văn hóa - xã hội

Huyện Thanh Trì : Phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021
Ngày đăng 22/02/2021 | 16:04  | View count: 136

Ngày 22.2.2021, tại trụ sở UBND xã Tam Hiệp, UBND huyện Thanh Trì tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021”. Lễ phát động tết trồng cây được tổ chức gắn gọn, đảm bảo theo đúng tinh thần chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Cụ thể hóa Chỉ thị số 45/CT-TTg, ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” năm 2021 và thực hiện mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 5 năm. Huyện Thanh Trì đang nỗ lực để phát triển thành quận vào năm 2025. Đến nay, huyện đã hoàn thành 24/27 tiêu chí và đang nỗ lực để hoàn thành 3 tiêu chí còn lại là: tự cân đối thu chi ngân sách, mật độ đường giao thông đô thị và diện tích đất cây xanh công cộng. Để hoàn thành các tiêu chí theo đề án được thành phố phê duyệt từ huyện lên quận, vì vậy việc trồng thêm nhiều cây xanh là hết sức cần thiết.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hưng đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện tích cực tham gia “Tết trồng cây- Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, coi đây là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Đồng chí đề nghị mỗi người dân trong huyện trồng ít nhất 1 cây xanh, mỗi thôn, tổ dân phố, công sở bảo vệ ít nhất 1 vườn cây, góp phần điều hoà khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái, nguồn nước.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng cây xung quanh khuôn viên trụ sở UBND xã Tam Hiệp.  Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tổ chức Lễ phát động và tổ chức trồng cây tại địa phương mình, vận động mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia góp phần thực hiện vượt chỉ tiêu trồng cây năm 2021 đã đề ra.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT