văn hóa - xã hội

Thanh Trì chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2021
Ngày đăng 01/01/2021 | 21:01  | View count: 153

Chiều 31/12/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 Thành phố Hà Nội giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố (Phiên giao ban số 78). Đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban chỉ đạo thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Dự giao ban tại điểm cầu huyện Thanh Trì có đồng chí Phạm Thị Thu Huyền  -  HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện,  các đồng chí thành viên BCĐ huyện;
Thông tin tại hội nghị đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 25 – 31/12/2020, thành phố ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID – 19 là người nước ngoài về được cách ly, điều trị  ngay sau khi nhập cảnh. Đến nay đã qua 136 ngày thành phố không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.
Để bảo vệ thành quả chống dịch của thành phố và huyện, trong tuần qua huyện Thanh Trì chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm nội dung tại Công điện số 1838 của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo Kết luận số 64 của Thường trực Thành uỷ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; yêu cầu các xã trực phòng chống dịch 24/24 trong dịp Tết Dương lịch. Duy trì thường trực 24/24/7 các đội phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thông điệp “5K” theo khuyến nghị Bộ Y tế để đón kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn...
Cùng với đó huyện chủ động xây dựng và triển khai Kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2021. Chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện phòng chống dịch, bảo vệ sức khoẻ khi tham gia các hoạt động chào mừng năm mới 2021.
Phát biểu kết luận hội nghị giao ban,  đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 thành phố yêu cầu các quận, huyện thực hiện nghiêm  các quy định phòng chống dịch, đảm bảo nhân dân đón tết dương lịch vui tươi, an toàn.  Yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và các nơi công cộng như công viên, vườn hoa, phố đi bộ, quảng trường, bến tầu, bến xe, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các sự kiện văn hóa thể thao tại nơi công cộng/sân vận động). Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; không để dịch lây lan ngoài cộng đồng.
Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT