văn hóa - xã hội

Huyện Thanh Trì : Phát động đợt cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2020.
Ngày đăng 14/10/2020 | 12:51  | View count: 1965

Hưởng ứng tháng cao điểm vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, ngày 14/10, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức lễ phát động đợt cao điểm ủng hộ quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội năm 2020.

Tham dự có các đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy;  đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện;  đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV- Chủ tịch HĐND huyện;  đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền- HUV- Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Với mục tiêu “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo đảm bảo có nhà ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao mức sống, góp phần giảm nghèo bền vững.

UBND - Ủy ban MTTQ và Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” từ huyện đến cơ sở và các tổ chức thành viên của Mặt trận đã phối hợp chặt chẽ trong tuyên truyền, đổi mới phương pháp vận động ủng hộ quỹ, cùng với sự hỗ trợ nguồn lực của chính quyền, các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và dòng họ đã hỗ trợ xây, sửa 59 nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, trị giá 2 tỷ 840 triệu đồng;  hỗ trợ khám chữa bệnh cho 8 lượt hộ nghèo, trị giá 6 triệu 400 ngàn đồng ; hỗ trợ 694 lượt học sinh con hộ nghèo học tập, trị giá 229.700.000 đồng. Tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh con hộ nghèo; nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh – liệt sĩ, đã tổ chức gặp mặt tặng quà tri ân 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 60 thương binh với số tiền trên 70 triệu đồng, tặng sổ tiết kiệm cho 4 thương binh trị giá 5 triệu đồng/sổ; hỗ trợ 88 lượt hộ nghèo phát triển sản xuất, trị giá hàng trăm  triệu đồng như hỗ trợ phân bón, hỗ trợ tiền mua giống, cây con để sản xuất , tặng máy khâu, xe máy …. qua đó đã tạo động lực giúp họ vươn lên thoát nghèo bền vững. 

Không chỉ  quan tâm chăm lo tốt đối với những hộ nghèo, khó khăn , Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid -19”, thời gian qua, huyện Thanh Trì đã triển khai, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và Thành phố. Kết quả đã huy động được trên 60 tấn gạo, hàng nghìn thùng mì tôm, trên 130 nghìn khẩu trang và các nhu yếu phẩm khác cần thiết hỗ trợ phòng chống dịch trị giá trên 2 tỷ đồng và tiền mặt 1,24 tỷ đồng. MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn đã kịp thời hỗ trợ các lực lượng trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, các hộ bị cách ly y tế, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn..., giúp các gia đình yên tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, ổn định cuộc sống

Đồng chí  Nguyễn Huy Chương- UVBTV- Chủ tịch UB.MTTQ huyện phát động ủng hộ quỹ VNN và các chương trình an sinh xã hội năm 2020

Phát động ủng hộ quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội năm 2020, đồng chí  Nguyễn Huy Chương- UVBTV- Chủ tịch UB.MTTQ huyện, nhấn mạnh: Chúng ta phấn khởi khi nhiều người nghèo đã được giúp đỡ vươn lên thoát nghèo, tuy nhiên qua khảo sát, huyện Thanh Trì còn hơn 1.300 hộ nghèo và hộ cận nghèo, nhiều gia đình còn khó khăn về nhà ở có nhu cầu được hỗ trợ xây, sửa, cần được trợ cấp hàng tháng; nhiều gia đình cần được hỗ trợ phương tiện sản xuất, mong muốn được vay vốn để phát triển sản xuất, được hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh tật. Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm nay được triển khai trong bối cảnh hậu quả của dịch Covid-19 để lại vẫn còn nặng nề, doanh nghiệp đang rất khó khăn, thu nhập của đại đa số người dân bị giảm sút. Nhưng tôi tin, không vì thế mà chúng ta không chia sẻ với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bởi dân tộc ta luôn có truyền thống "Lá lành đùm lá rách, lá rách ít, đùm lá rách nhiều", trong lúc khó khăn nhất thì tinh thần đó lại được nhân lên gấp bội.

Tại buổi lễ phát động đợt cao điểm ủng hộ quỹ" Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội năm 2020, đã tiếp nhận hơn 40 đơn vị, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ quỹ cấp huyện , cấp xã với tổng số tiền trên 1 tỷ 900 triệu đồng ; 2 hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết ; tặng  16 xe đạp cho,các em học sinh nghèo  và tặng 5 máy khâu cho các hộ nghèo tiêu biểu trên địa bàn Huyện.

 

Ảnh minh hoạ: Một  số đơn vị , cá nhân ủng hộ quỹ Vì người nghèo tại Lễ phát động.

Các hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng máy khâu, xe đạp và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2020

Nhân dịp này, đã có 24  tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện vận động và ủng hộ quỹ Vì người nghèo.

                                                                                                                                                                                                   

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT