văn hóa - xã hội

Thanh Trì tổ chức tụ điểm tuyên truyền hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7
Ngày đăng 09/07/2020 | 14:39  | View count: 68

Ngày 9/7/2020, tại Sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, UBND huyện Thanh Trì tổ chức tụ điểm tuyên truyền hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm 2020.

Tới dự có đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ và vận động hiến máu tình nguyện huyện; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ & VĐHMTN huyện; Đồng chí Chủ tịch, Trưởng ban Dân số- KHHGĐ, Trạm trưởng Trạm y tế, cán bộ chuyên trách Dân số- KHHGĐ và 200 cộng tác viên đại diện cho đội ngũ  cộng tác viên Dân số- KHHGĐ các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Kim Nhung – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Trì  thông qua diễn văn kỷ niệm

Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới năm 2020, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ và vận động hiến máu tình nguyện huyện đề nghị các đồng chí thành viên ban chỉ đạo Dân số - KHHGĐ, trường các ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ tiếp tục quan tâm, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác dân số, đồng chí Nguyễn Kim Nhung – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Trì, nhấn mạnh: “Tuyên truyền rộng rãi về chủ đề Ngày Dân số thế giới 11/7, hưởng ứng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những định hướng công tác Dân số - KHHGĐ trong thời gian tới theo Nghị quyết 21/NQ – CP ngày 12/5/2009 của Chính phủ  về công tác Dân số trong tình hình mới. Tập trung tuyên truyền và đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ cho phụ nữ, trẻ em gái đặc biệt trong tình hình đại dịch COVID – 19 đang diễn ra hiện nay; tập trung  tuyên truyền giảm thiểu tình trạng, mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai ở thanh niên, vị thành niên.”

Sau khai mạc, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ và vận động hiến máu tình nguyện huyện đã trao cờ cho đoàn xe cổ động. Trước sự chứng kiến của các đại biểu 2 đoàn xe cổ động gồm 1 ô tô có trang trí cờ, áp phích, loa máy và 50 xe máy có gắn cờ chuối mặc áo cổ động đồng phục xuất phát đi tuyên truyền  trên các trục trên các trục đường chính và một số đường liên xã của huyện.

Cũng trong những ngày này, huyện Thanh Trì đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông trên  toàn địa bàn. Các hoạt động bao gồm: treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền  tại 16/16 xã, thị trấn; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa đài huyện  và Đài truyền thanh xã, thị trấn  về ý nghĩa Ngày Dân số Thế giới 11/7. Tổ chức tuyên truyền dưới các hình thức (tuyên truyền trực tiếp, lồng ghép tại các hội nghị của xã, thôn, tư vấn vận động tại hộ gia đình...) về CSSKSS/KHHGĐ, chính sách Dân số-KHHGĐ, mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc khiếm thính, sàng lọc trước sinh, sơ sinh… cho các nhóm đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai, thanh niên và vị thành niên, nam giới, người cao tuổi, người có uy tín trong cộng đồng…

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT