văn hóa - xã hội

Hoạt động khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách huyện Thanh Trì
Ngày đăng 08/07/2020 | 10:37  | View count: 306

Nhằm tri ân những người đã cống hiến máu xương vì độc lập của tổ quốc, Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), Huyện Thanh Trì triển khai và tổ chức công tác khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

    Viện y học cổ truyền Quân đội khám sức khỏe 91 đối tượng chính sách xã Thanh Liệt

   Ngày 8/7, Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội phối hợp với Viện y học cổ truyền Quân đội và Ban CHQS huyện Thanh Trì, UBND xã Thanh Liệt tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 91 đối tượng chính sách tại xã.

   Đến dự có Đại tá, Tiến sỹ Phan Hoài Trung – Phó giám đốc Viện y học cổ truyền Quân đội; Trung tá Đỗ Minh Đắc – Chính trị viên Ban CHQS huyện Thanh Trì, lãnh đạo UBND xã Thanh Liệt.

Đại tá Phan Hoài Trung - Phó Giám đốc Viện Y học cổ truyền Quân đội

Đại tá Phan Hoài Trung - Phó giám đốc Viện y học cổ truyền Quân đội chia sẻ: Qua những lần khám bệnh, Đoàn cán bộ y, bác sỹ của Viện được hiểu thêm về truyền thống cách mạng, những hy sinh, mất mát, những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh. Qua đó, chúng tôi cũng thấy được vai trò, trách nhiệm của người bác sỹ quân y trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là đối tượng chính sách. Từ đó, mỗi cá nhân cần phấn đấu học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa cả về y đức và trình độ chuyên môn, để ngày một nâng cao chất lượng khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

Trực tiếp thăm khám là trên 20 y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao. Tại buổi khám bệnh, các đối tượng chính sách được khám tổng quát như: đo mạch, nhiệt độ, huyết áp; nội khoa; tim mạch, hô hấp, tiêu hóa và các chuyên khoa khác.

Cùng với thăm khám, sàng lọc, đánh giá tình trạng sức khoẻ, các đối tượng chính sách còn được cấp phát thuốc miễn phí.

Nhân dịp này, lãnh đạo Viện y học cổ truyền quân đội, Ban chỉ huy quân sự huyện và Đảng ủy, UBND xã Thanh Liệt đã tặng 8 xuất quà cho các đối tượng tiêu biểu là người có công của xã.

Trung tâm y tế huyện khám sức khỏe đối tượng chính sách xã Hữu Hòa

Sáng ngày 6/7/2020, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì triển khai chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Hữu Hòa.

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban Trung tâm Y tế huyện và các ban ngành, đoàn thể xã Hữu Hòa, chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí với gần 20 cán bộ, Dược sỹ, Y, Bác sỹ đã được điều động có chuyên môn tốt với tinh thần trách nhiệm cao đã tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, siêu âm, điện tim, khám Tai mũi họng, Răng hàm mặt… cho gần 90 đối tượng thương bệnh binh, gia đình chính sách. Các Y, Bác sĩ đã khám lâm sàng, kiểm tra và tư vấn sức khỏe nhằm nâng cao thể trạng, phòng chống bệnh tật cho người dân và hướng dẫn điều trị đối với những trường hợp chính sách đang mắc bệnh tại địa bàn.

Đây là hoạt động diễn ra hàng năm nhằm góp phần tăng cường mối đoàn kết quân dân, xã hội hóa công tác khám và chăm sóc sức khỏe các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Thanh Trì. Đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe các đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng hưởng ứng cuộc vận động “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa ” của toàn Đảng, toàn dân ta đối với người có công với Nước, đặc biệt là việc chăm sóc sức khỏe đối với thương binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, cán bộ bị địch bắt tù đầy./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT