văn hóa - xã hội

Trung tâm y tế huyện Thanh Trì tổ chức cuộc thi báo cáo viên Dân số - KHHGĐ giỏi năm 2020.
Ngày đăng 08/07/2020 | 10:21  | View count: 227

Ngày 7/7/2020, Trung tâm y tế huyện Thanh Trì tổ chức cuộc thi báo cáo viên Dân số - KHHGĐ giỏi năm 2020. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức qua đó nhằm tuyển chọn những cán bộ, viên chức và người lao động tại Trung tâm y tế huyện có trình độ, năng lực khả năng thuyết trình trước hội nghị, giỏi về chuyên môn tuyên truyền giáo dục. Tạo phong trào thi đua sôi nổi học tập, nâng cao trình độ năng lực, khuyến khích động viên, khích lệ khả năng sáng tạo của cán bộ viên chức, người lao động làm công tác Dân số - KHHGĐ và qua đó kiện toàn đội ngũ báo cáo viên huyện Thanh Trì.

Tới dự, động viên và phát biểu khai mạc cuộc thi Thạc sĩ, Bác sĩ Khuất Văn sơn – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Trì,  cho biết: “Ban giám đốc và cá nhân tôi đánh giá cao về cuộc thi báo cáo viên Dân số - KHHGĐ giỏi năm 2020. Công tác tuyên truyền là một nhiệm vụ xuyên suốt, là một kênh thông tin quan trọng để đưa chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các vấn đề chuyên ngành về công tác dân số đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Tham gia cuộc thi thi báo cáo viên Dân số - KHHGĐ giỏi  huyện Thanh Trì năm 2020 có các thí sinh là  cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại  khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Phòng Kế hoạch nghiệp vụ, Phòng Dân số - KHHGĐ, cán bộ chuyên trách Dân số - KHHGĐ 16 xã, thị trấn  thuộc Trung tâm y tế  huyện Thanh Trì, đã  được học tập và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn  chuẩn viên chức Dân số - KHHGĐ, đã có chứng chỉ báo cáo viên cấp cơ sở.

Cuộc thi được tổ chức theo 2 vòng, vòng 1 – Viết bài dự thi được tổ chức  trước xong trước ngày 17/6/2020. Tính theo thang điểm từ cao xuống thấp, ban tổ chức đã lựa chọn được 10 thí sinh có bài viết tốt dự thi vòng 2 với nội dung  thi thuyết trình thực hiện trực tiếp tại ngày thi 7/7/2020.

Tại phần thi thuyết trình, các thí sinh thể hiện tốt các yếu tố cần và đủ đối với người làm công tác tuyên truyền miệng, đó là tâm huyết – vốn sống – năng khiếu.  Ban giám khảo đánh  giá cao các thí sinh tham gia cuộc thi đều có nghiệp vụ tinh thông, là những báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết với nghề, có sự đầu tư nghiêm túc, chu đáo cho phần thi của mình. Mỗi thí sinh có một nét đặc sắc riêng trong quá trình thực hiện tuyên truyền miệng, thể hiện được chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, thuyết phục được Ban giám khảo và những người  theo dõi tại hội trường.  

Kết thúc cuộc thi,  Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Ngọc Anh - Cán bộ chuyên trách Dân số - KHHGĐ xã Ngũ Hiệp, trao giải  nhì  cho thí sinh Phùng Anh Tuấn- Phó Phòng Dân số - KHHGĐ và thí sinh  Nguyễn Thị Hoà – Cán bộ Chuyên trách Dân số Ngọc Hồi; Trao 3 giải ba cho các thí sinh: Nguyễn  Ngọc Ngà – Cán bộ  chuyên trách Dân số Tả Thanh Oai, Phạm Hải Khuyên – Cán bộ chuyên trách Dân số xã  Duyên Hà, Nguyễn Thị Tuyến – Cán bộ chuyên trách Dân số  xã Yên Mỹ; Trao 3 giải khuyến khích cho các thí sinh:  Dương thị Hằng- Cán bộ Phòng Dân số -KHHGĐ, Nguyễn Thị Hạnh – Cán bộ chuyên trách Dân số xã Thanh Liệt, Trần Thị Thanh Bình- Cán bộ chuyên trách Dân số xã Đại Áng; Giải thưởng tiềm năng đã được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Kim Thuấn- Cán bộ Phòng Dân số - KHHGĐ.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT