văn hóa - xã hội

Huyện Thanh Trì đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh, dân số – KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 30/06/2020 | 15:33  | View count: 216

Ngày 30/6/2020, UBND huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh và công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền  - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó ban Thường trực  Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích huyện.

6 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh COVID - 19, dịch bệnh truyền nhiễm mới, gây đại dịch toàn cầu. Với sự vào cuộc quyết liệt, bài bản thống nhất các biện pháp phòng, chống dịch của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và nhân dân  nên 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn huyện chưa có ca mắc COVID - 19.

Tình hình bệnh Sốt xuất huyết giảm 5 ca mắc, 3 ổ dịch so với cùng kỳ năm 2019, với 12 ca mắc, không có ca tử vong, bệnh nhân phân bố tại 10/16 xã, thị trấn và 3 ổ dịch tại 3/16 xã, thị trấn. Bệnh tay chân miệng ghi nhận có 11 trường hợp mắc, giảm 9 trường hợp so với cùng kỳ năm 2019. 01 trường hợp mắc bệnh thủy đậu, giảm 53 trường hợp so với cùng kỳ năm 2019. 2 trường hợp mắc bệnh quai bị, giảm 16 trường hợp so với cùng kỳ năm 2019.

Công tác Dân số-KHHGĐ huyện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Kết quả, sàng lọc trước sinh đạt 80/78 %, sàng lọc sơ sinh đạt 84/85 %, hầu hết các chỉ tiêu KHHGĐ đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Đ/c Phạm Thị Thu Huyền  - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó ban Thường trực  Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền  - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó ban Thường trực  Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích huyện nhấn mạnh các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm như sau: “Trong thời gian tới công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện cần đặc biệt quan tâm đến dịch bệnh COVID – 19, Sốt xuất huyết. Các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc  các chỉ đạo phòng chống dịc bệnh COVID – 19 của các cấp, không chủ quan, lơ là. Nghiêm túc thực hiện CV 1305 ngày 26/6/2020 của UBND huyện về việc tăng cường rà soát  các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh về địa phương  mà chưa qua cách ly tập trung 14 ngày. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, các xã, thị trấn thực hiện kiện toàn và triển khai tập huấn nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống sốt xuất huyết cho màng lưới cộng tác viên, giám sát viên, đội xung kích, đội cơ động, công nhân phun hóa chất và lực lượng khác.  Tăng cường giám sát, phát hiện và xử lý triệt để các ca bệnh ổ dịch truyền nhiễm, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên diện rộng.”

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT(Tin TH)