văn hóa - xã hội

Huyện Thanh Trì khảo sát thực trạng nhà ở hộ khó khăn, hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết
Ngày đăng 21/05/2020 | 08:31  | View count: 1052

Thực hiện Kế hoạch xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2020. Ngày 20/5, Thường trực Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Thanh Trì phối hợp với Công ty Điện lực huyện Thanh Trì tổ chức đoàn khảo sát thực trạng nhà ở của gia đình ông Trần Danh Lào - ở cụm 13, thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh.

 Đoàn khảo sát đã nắm bắt tình hình thực trạng nhà ở, hoàn cảnh, điều kiện và nhu cầu thực tế của hộ gia đình ông Nguyễn Danh Lào. Gia đình ông thuộc diện khó khăn của địa phương, cả hai vợ chồng ông năm nay đã ngoài 80 tuổi, sức khỏe yếu, bản thân ông và vợ là bà Nguyễn Thị Muộn bị mù từ nhiều năm nay, 2 ông bà ở cùng người con trai bị bệnh Gút lâu năm, lại không có việc làm ổn định.

Hai vợ chồng ông Trần Danh Lào và người con trai sống trong ngôi nhà dột nát

   Ngôi nhà 3 gian, rộng trên 35m2 được xây dựng đã hơn 30 năm, nay xuống cấp trầm trọng, dột nát, các bức tường, trần gỗ mối mọt, thấp hơn mặt đường, không đảm bảo cho sinh hoạt, nhất là những ngày mưa, hay thời tiết nóng bức. Tuy nhiên, hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Các thành viên Đoàn khảo sát xây dựng Nhà Đại đoàn kết

   Qua khảo sát, Công ty Điện lực Thanh Trì đã hỗ trợ gia đình ông 30 triệu đồng, UBMTTQ xã Vĩnh Quỳnh hỗ trợ 30 triệu đồng. Sau khi được hỗ trợ, dự kiến, gia đình sẽ tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà vào ngày 28/5/2020.

   Với tinh thần "tương thân, tương ái", “lá lành đùm lá rách”, thời gian qua, hoạt động xã hội, từ thiện luôn được Đảng ủy, Công đoàn Công ty Điện lực Thanh Trì quan tâm, triển khai nhiều hoạt động phong phú đa dạng, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Thanh Trì .

   Chăm lo cho người nghèo là một trong những chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước quan tâm và thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua. Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, góp phần cùng các cấp ủy đảng, chính quyền giúp người nghèo cải thiện điều kiện về nhà ở, nâng cao đời sống. Trong thời gian tới, Để tiếp tục hỗ trợ các hộ dân nghèo xây dựng nhà ở, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trong và ngoài huyện phát huy truyền thống dân tộc “Lá lành đùm lá rách” tiếp tục ủng hộ, xây dựng nguồn quỹ để cùng nhau giúp cho các hộ dân nghèo xây dựng được nhà ở sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT