văn hóa - xã hội

Học sinh bậc Tiểu học, Mầm non huyện Thanh Trì háo hức trở lại trường học
Ngày đăng 11/05/2020 | 10:52  | View count: 207

Sau 4 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán 2020, vừa nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, sáng 11/5, trên 49 nghìn học sinh bậc Mầm non và Tiểu học, đang học tập tại 224 điểm trường trên địa bàn huyện Thanh Trì đến trường trở lại. Vui mừng, háo hức là tâm trạng chung của hầu hết các phụ huynh, học sinh và giáo viên trên địa bàn huyện.

Chuẩn bị ngày đầu học sinh bậc Mầm non và Tiểu học tập trung trở lại trường học, bên cạnh triển khai thực hiện các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh theo sự chỉ đạo, kiểm tra của chính quyền các cấp, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, cùng các nhà trường tiến hành xây dựng kế hoạch, phương án giảng dạy đảm bảo kiến thức cho học sinh, hoàn thành nhiệm vụ năm học theo thời gian quy định.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lê – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết: Trên tinh thần chỉ đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, UBND TP Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường không tiếp tục thực hiện việc giãn cách, không đeo khẩu trang hay mũ chống giọt bắn trong lớp học. Mặc dù vậy, các nhà trường vẫn phải đảm bảo công tác vệ sinh, khử khuẩn cho các học sinh mầm non và tiểu học trước khi vào lớp học và sau khi tan trường. Với các cháu ở độ tuổi mà ý thức tự bảo vệ cũng như tâm sinh lý mang tính đặc thù này, việc áp dụng các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh càng cần chặt chẽ, khoa học và phù hợp hơn”.

Theo đó, học sinh bậc Mầm non, Tiểu học học 2 buổi/ngày, tổ chức ăn bán trú bình thường. Để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch và nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, các trường đã xây dựng thực đơn bán trú phù hợp, đủ dinh dưỡng, đủ chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại tất cả 224 điểm trường Mầm non và trường Tiểu học trên địa bàn toàn huyện, để phòng tránh dịch bệnh, trước ngày đi học trở lại, các trường đã làm tốt công tác vệ sinh các dụng cụ học tập, phun xịt thuốc tiêu độc, khử trùng các phòng học, hành lang và khuôn viên nhà trường.

Các nhà trường chuẩn bị thực phẩm ăn bán trú cho trẻ

 

Ghi nhận tại một số điểm trường sáng ngày 11/5/2020.

Sau một thời gian dài tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại, các em học sinh đều háo hức, phấn khởi quay trở lại trường và tự giác chấp hành các biện pháp phòng dịch. Ghi nhận thực tế tại các đơn vị trường học từ bậc Mầm non đến Tiểu học, 100% các trường trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm công tác khử khuẩn, trang bị máy đo thân nhiệt, chuẩn bị các dung dịch rửa tay khô, xà phòng để rửa tay; giấy vệ sinh, thùng rác tăng cường nhiều hơn, Áp phích, tờ rơi y tế tuyên truyền về các biểu hiện nhiễm Covid-19 và cách phòng chống dịch được dán ở cửa lớp học và cổng trường, cầu thang. Ngoài ra, các trường Mầm non, Tiểu học tổ chức ăn bán trú, học 2 buổi trên ngày theo thời khóa biểu.

Kiểm tra đột xuất nền nếp dạy học và bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19

tại một số trường THCS trên địa bàn huyện

Với sự chuẩn bị chu đáo và tích cực, các bậc học trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tổ chức dạy học gắn liền với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 với những thành tích cao nhất./.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT