văn hóa - xã hội

Huyện Thanh Trì: Góp sức chống dịch bằng cả tấm lòng
Ngày đăng 08/04/2020 | 15:09  | View count: 84

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19", những ngày qua trên địa bàn huyện Thanh Trì, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, người dân đã chung tay góp sức, hỗ trợ những người yếu thế, các trường hợp khó khăn, những chiến sĩ trên tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch.

Những ngày vừa qua, huyện Thanh Trì đã và đang triển khai tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và TP. Cùng với đó, những thông điệp, sự góp sức từ nguồn xã hội hóa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, người dân giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, những chiến sĩ trên tuyến đầu trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 đang tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ.
Theo Phó Chủ tịch MTTQ huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Thắm, ngoài việc  sử dụng nguồn ngân sách phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của TP. Đến nay, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn đã chung tay góp sức được hơn 1 tỷ đồng với nhiều cách chia sẻ khác nhau.
Cụ thể, theo thống kê của huyện Thanh Trì, tính đến hết ngày 8/4, tổng số hàng hóa tiếp nhận theo kênh Ủy ban MTTQ huyện quy ra tiền là 273 triệu đồng (gồm có: Trứng, sữa, mì tôm, gạo, khẩu trang, nước sát khuẩn…), tiền mặt là hơn 300 triệu đồng, hỗ trợ 290 hộ nghèo và các đối tượng khó khăn bằng hàng và tiền trị giá 390 triệu đồng.
          Tặng quà cho các bệnh nhân xóm chạy thận (Tại bệnh viện Nông nghiệp I)
 
Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, 34 bệnh nhân xóm chạy thận (tại Bệnh viện Nông Nghiệp 1, xã Ngọc Hồi) đã được tặng quà với số tiền 34 triệu đồng và 34 chai sát khuẩn, 170 khẩu trang.
Cùng với đó, huyện cũng động viên tặng quà các chốt trực cách ly trên địa bàn các xã, thị trấn… Các đơn vị, cá nhân trên địa bàn huyện cũng tích cực tham gia ủng hộ bằng cả tấm lòng như: Trường Tiểu học Yên Xá, Tân Triều ủng hộ 16.800.000 đồng. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Yên Mỹ ủng hộ 4.350.000 đồng; cán bộ giáo viên, nhân viên trường Ngô Sỹ Kiện ủng hộ 7.900.000 đồng, Nguyễn Minh Chuyên (Trường Mầm non Vĩnh Quỳnh) 6.250.000 đồng… và rất nhiều cá nhân, tổ chức khác.
Đặc biệt, với mong muốn dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, để cán bộ và nhân dân ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Triều và nhóm thiện nguyện “Hoa chùm ngây” trao tặng 3 đơn vị Bệnh viện K3 Tân Triều; Trung tâm cấp cứu 115 và Trung tâm Y tế xã Tân Triều 4.000 khẩu trang y tế 4 lớp; 220 bộ quần áo bảo hộ y tế; 235 kính chắn giọt bắn; 200 chai nước sát khuẩn và thực phẩm. Đây là sự chia sẻ, hỗ trợ rất thiết thực đầy ý nghĩa của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Triều và nhóm thiện nguyện “Hoa chùm ngây”  trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hội chữ thập đỏ các xã Hữu Hòa, Tân Triều phối hợp với UB MTQT huyện và các nhà hảo tâm tặng gần 60 suất quà gồm tiền và hiện vật cho các hộ nghèo trên địa bàn. Những món quà tuy giá trị tuy nhỏ nhưng đã chia sẻ động viên người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả nhất.
Triệu Quang Xuyên- phòng VHTT (Tổng hợp tin)