văn hóa - xã hội

Hội LHPN huyện Thanh Trì: Đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn phòng chống dịch bệnh Covid -19
Ngày đăng 08/04/2020 | 21:59  | View count: 1444

Trong những năm qua, công tác từ thiện xã hội là một trong những hoạt động nổi bật của Hội LHPN huyện Thanh Trì. Hội đã chủ động tham gia công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hội LHPN xã Tả Thanh Oai phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân

để phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19”. Hội LHPN huyện Thanh Trì và 27 cơ sở Hội phụ nữ trực thuộc trên địa bàn huyện đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, chung sức, đồng lòng, chia sẻ, giúp đỡ cùng nhau đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đến nay 100% cán bộ, hội viên phụ nữ  trên địa bàn huyện đều nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh, tự giác chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các kỹ năng chăm sóc, phòng chống tai nạn, phòng chống dịch cho các con trong thời gian nghỉ học tại nhà của chị em hội viên được nâng lên rõ rệt.

Đặc biệt, khi thực hiện Chỉ thị 16 CT- TTg của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Vì vậy, các cơ sở Hội đã tuyên truyền nhắc nhở chị em khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m…Nhiều cán bộ Hội, hội viên  phụ nữ đã tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát để cùng các địa phương thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nói chung và huyện Thanh Trì nói riêng.

Hội viên phụ nữ xã Ngũ Hiệp tham gia chốt trực giám sát 

Hội viên phụ nữ xã Ngọc Hồi tham gia chốt trực giám sát 

Hội viên phụ nữ xã Tân Triều tham gia chốt trực giám sát 

Đặc biệt, một trong nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các cấp Hội LHPN huyện Thanh Trì cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa tích cực phòng chống dịch Covid-19, vừa giúp hội viên phụ nữ, các hộ có hoàn cảnh khó khăn  vươn lên ổn định cuộc sống.

Tiêu biểu, trong 2 ngày 7 và 8/4/2020, Hội LHPN các xã Ngũ Hiệp, Ngọc Hồi và Vạn Phúc  đã tặng trên 2.300 khẩu trang vải,  tặng 64 suất quà (gồm gạo, mỳ tôm, dầu ăn,...) cho hội viên phụ nữ nghèo,  các hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất  với tổng kinh phí 30 triệu 500 nghìn đồng.

Trong đó, Hội LHPN xã Ngọc Hồi tặng 24 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã và tặng  2.400.000đ cho gia đình cháu Nguyễn Đức Hiếu và cháu Nguyễn Thu Trang – thôn Ngọc Hồi có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn.

Hội LHPN xã Ngũ Hiệp tặng 2.000 khẩu trang vải ; tặng 20 suất quà,  mỗi suất  gồm: 10 kg gạo 1 thùng mỳ tôm và cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong đợt phòng, chống dịch COVID -19.

Hội LHPN xã Vạn phúc phối hợp với MTTQ và các ban ngành đoàn thể  của xã tặng 20 suất quà, mỗi suất gồm 1 thùng mỳ tôm, 10kg gạo, 20 quả trứng và khẩu trang vải, mỗi suất trị giá 300.000 đ/suất.

Hoạt động “Lan tỏa yêu thương” của các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện nhằm san sẻ yêu thương, động viên những cán bộ, hội viên phụ nữ, những hộ có hoàn cảnh khó khăn sớm vượt qua, vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, đặc biệt là trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT