văn hóa - xã hội

Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Thanh Trì
Ngày đăng 13/02/2020 | 08:43  | View count: 232

Ngày 12-2-2020, Đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ Thành phố Hà Nội do Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Ngọc Quang làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá kết quả duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2019 tại huyện Thanh Trì.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lê – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện.

Tại buổi làm việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã báo cáo kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện năm 2019.

Thầy giáo Nguyễn Văn Lợi - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện báo cáo kết quả Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Thanh Trì năm 2019

Sau khi nghe huyện Thanh Trì báo cáo, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác phổ cập, xóa mù chữ của huyện; được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện, xã, thị trấn luôn quan tâm, có nhiều giải pháp trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ PCGD, XMC. Huyện có đủ đội ngũ giáo viên, nhân viên, cơ sở giáo dục thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Có mạng lưới cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, các trung tâm học tập cộng đồng để thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; điều kiện giao thông đảm bảo, đi lại thuận lợi, an toàn.

Đối chiếu với các quy định của Chính phủ, của Bộ giáo dục và đào tạo về việc Quy định điều kiện đảm bảo và nội dung quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, đoàn kiểm tra kết luận: Bậc giáo dục Mầm non có 16/16 xã, thị trấn đạt tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp, học 2 buổi/ngày, đạt 100%. Huyện đạt tiêu chuẩn Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi. 16/16 xã, thị trấn đều thực hiện tốt công tác Phổ cập giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở đạt mức độ 3, xóa mù chữ đạt mức độ 2.

Đồng thời Đoàn đề nghị huyện Thanh Trì cần: Tăng cường phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS; phát huy hiệu quả công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện trong PCGD-XMC trên địa bàn; tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ PCGD-XMC cho cán bộ, giáo viên; tăng cường huy động công tác xã hội hóa PCGD-XMC trên địa bàn, thực hiện mục tiêu: Duy trì và nâng cao chất lượng kết quả công tác Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, Phổ cập giáo dục Tiểu học, THCS đạt mức độ 3 và xoá mù chữ mức độ 2./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT