văn hóa - xã hội

Huyện Đoàn Thanh Trì : Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý năm 2020 & Sinh hoạt truyền thống chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020)
Ngày đăng 02/02/2020 | 14:27  | View count: 1631

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Thanh Trì năm 2020, ngày 01/02, Huyện Đoàn Thanh Trì phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Đại Áng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý năm 2020 - Sinh hoạt truyền thống chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) tại Nhà Văn hoá thôn Đại Áng, xã Đại Áng.

Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện Đoàn phát động Tết trồng cây

Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện Đoàn , cho biết: Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì tích cực tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Chương trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện Thanh Trì thực hiện Di chúc của Bác trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường . Vì vậy, mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi cần trồng, chăm sóc và bảo vệ thật tốt ít nhất một cây xanh, không những tạo môi trường xanh cho đất nước, cải thiện môi trường sống của chính chúng ta, mà còn vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

Ngay sau lễ phát động , Huyện đoàn đã phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Đại Áng và hơn 50 đoàn viên thanh niên trồng 30 cây sấu trên địa bàn thôn Đại Áng, xã Đại Áng. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh đối với sự nghiệp bảo vệ môi trường sinh thái, xanh - sạch - đẹp, góp phần phấn đấu đưa huyện Thanh Trì trở thành Quận trong thời gian sớm nhất .

Có thể nói, tết trồng cây mở đầu cho một năm mới góp phần tạo ra phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế - xã hội và môi trường cho Thủ đô Hà Nội nói chung và huyện Thanh Trì nói riêng. Mọi người, mọi nhà, mọi công dân đều có thể trồng cây và đều có trách nhiệm bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống của chính mình và cho thế hệ tương lai.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT