văn hóa - xã hội

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN THANH TRÌ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH NĂM 2019
Ngày đăng 25/07/2019 | 10:50  | View count: 242

Ngày 24/7/2019, tại UBND xã Liên Ninh, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Thanh Trì phối hợp với UBND xã Liên Ninh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2019

Tham dự buổi tập huấn có các ông (bà) thành viên Ban giảm nghèo, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố, Lãnh đạo Hội đoàn thể nhận ủy thác, chi trưởng các ngành đoàn thể tại các thôn trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên của NHCSXH đã trình bày 05 nội dung trong buổi hội nghị. Đó là, giới thiệu kết quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã Liên Ninh; Thông báo các chủ trương, các chính sách tín dụng đang triển khai trên địa bàn huyện Thanh Trì, trong đó nhấn mạnh đến các nội dung thay đổi, điều chỉnh; Quyền lợi trách nhiệm của các cấp cơ sở gồm Ban giảm nghèo, Trưởng thôn, Hội đoàn thể nhận ủy thác, Chi trưởng các ngành đoàn thể và Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn trong thực hiện công tác tín dụng chính sách; hướng dẫn Hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vốn thực hành lập hồ sơ vay vốn.

Với phương pháp tập huấn cầm tay chỉ việc, báo cáo viên đã hướng dẫn các đại biểu thực hành ghi chép mẫu biểu lập hồ sơ vay vốn nên đã giúp các Ban quản lý Tổ vay vốn nắm chắc, thành thạo trong việc lập hồ sơ vay, tránh việc hồ sơ vay vốn đã nộp còn bị trả lại chỉnh sửa, tiết giảm chi phí và thời gian trong lập hồ sơ vay vốn.

Bà Nguyễn Thị Thuần – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Liên Ninh, một ngành đoàn thể quản lý vốn vay tín dụng chính sách cao nhất trong xã với số vốn là 10 tỷ đồng chia sẻ:

 “NHCSXH huyện Thanh Trì tổ chức tập huấn tại xã, rất thuận lợi cho các đại biểu cơ sở trong việc đi lại nên đã thu hút đông đủ các đại biểu đến dự hội nghị. Hội nghị năm nay gồm tất cả các thành phần ở cấp cơ sở có liên quan đến các khâu, công đoạn trong vay vốn từ Ban giảm nghèo, Trưởng thôn, các chi trưởng các đoàn thể, ban quản lý Tổ vay vốn; các đại biểu nắm được quyền lợi và trách nhiệm của mình trong công tác tín dụng chính sách, qua đó cũng sẽ tạo điều kiện cho các đoàn thể, Tổ vay vốn hoạt động, đáp ứng nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách trên địa bàn, góp phần nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn”.

Chị Nguyễn Thị Hồng – Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn thôn Thọ Am, thuộc Hội nông dân xã Liên Ninh phấn khởi chia sẻ:

“ Tôi là Tổ trưởng mới được bầu trong tháng 7/2019. Khi nhận nhiệm vụ tôi cũng lo lắng vì mình chưa làm quen, chưa nắm rõ các chính sách tín dụng, chưa biết cách lập hồ sơ vay vốn… Tại hội nghị, tôi đã được báo cáo viên hướng dẫn cặn cẽ, giúp tôi yên tâm, tự tin đảm nhiệm chức vụ Tổ trưởng”.

Hội nghị tập huấn tín dụng chính sách tại xã Liên Ninh là lớp thứ 8 của NHCSXH huyện Thanh Trì trong năm 2019, dự kiến trong quý III năm 2019, NHCSXH huyện sẽ phối hợp với UBND các xã trên địa bàn tổ chức tập huấn ngay tại UBND các xã, thị trấn để các cấp ở cơ sở nắm rõ  các qui định, những sửa đổi, bổ sung trong chính sách tín dụng và đặc biệt là phối hợp, đồng bộ triển khai công tác tín dụng chính sách góp phần nâng cao chất lượng nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn./.

Triệu Quang Xuyên_phòng VHTT