văn hóa - xã hội

Bàn giao Nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Trì
Ngày đăng 18/07/2019 | 11:21  | View count: 52

Ngày 17/7, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với Hội CCB các cơ quan Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho hội viên CCB Trần Văn Quýnh ở thôn 1, xã Vạn Phúc.

Thiếu tướng Lê Hải Bình – Phó chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội, đồng chí Phùng Khải Lợi – Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan Thành phố; đồng chí Nguyễn Minh Thuật – Chủ tịch Hội CCB huyện và lãnh đạo xã Vạn Phúc đã đến dự  lễ khánh thành và bàn gia nhà tình nghĩa.

Cựu chiến binh Trần Văn Quýnh, năm nay đã 80 tuổi, vợ ông là cựu Thanh niên xung phong, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, bản thân ông bà tuổi cao thường xuyên đau ốm, các con đều trưởng thành và ở riêng. Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các  ngành, anh em họ hàng đã  chung tay giúp đỡ xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình ông. Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà tình nghĩa khang trang đã hoàn thành với tổng kinh phí đầu tư xây dựng 325 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB các cơ quan thành phố Hà Nội hỗ trợ 45 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp.

Nhân dịp này, Hội CCB các cơ quan thành phố Hà Nội, Hội CCB, các ngành đoàn thể huyện, Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ các ban ngành đoàn thể xã Vạn Phúc và thôn 1 đã có nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng cho gia đình CCB Trần Văn Quýnh.

Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa", đồng thời cũng là nguồn động viên, khích lệ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT