văn hóa - xã hội

Hưởng ứng ngày chạy Olymbic và lễ khai mạc chạy giải báo Hà Nội mới lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 tại các xã, thị trấn.
Ngày đăng 08/04/2019 | 14:16  | View count: 1080

Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và lễ phát động giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 46 - vì hòa bình năm 2019

Thực hiện kế hoạch số 85/KH – UBND ngày 07/03/2019 của UBND huyện Thanh Trì về tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, lễ phát động chung kết giải chạy báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 – vì hòa bình năm 2019, hưởng ứng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2019)

Với ý nghĩa đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát huy kết quả đạt được của Ngày chạy Olympic, Lễ phát động và Chung kết giải chạy báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình, tạo thành một hoạt động truyền thống hàng năm, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập Thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Trong tháng 3/2019 trên địa bàn huyện đã có 16/16 xã, thị trấn tổ chức chạy hướng ứng  ngày chạy Olymic vì sức khỏe toàn dân và tổ chức giải chạy báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 – vì hòa bình. Toàn huyện đã có trên 8.000 người tham gia chạy; Số người tham gia chạy của mỗi xã là trên 500 người gồm các lực lượng học sinh, sinh viên, các ban ngành đoàn thể, nhân dân các thôn xóm…tạo không khí sổi nổi vui tương trong nhân dân.

Sau phần chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olymbic vì sức khỏe toàn dân là phần tổ chức thi đấu các cự ly trong trung kết giải chạy bao gồm Nữ:  Chạy 800m - thời gian đạt tiêu chuẩn 4 phút 30 giây; Nam: Chạy 1.500m - thời gian đạt tiêu chuẩn 6 phút 30 giây, tổng số người tham gia chạy kiểm tra báo Hà Nội mới là 2.300 người (1.220 nam, 1.180 nữ) số người đạt tiêu chuẩn là 2.150 người (1.100 nam, 1.050 nữ) Sau phần thi các đơn vị cũng đã trao các giải nhất, nhì, ba, tư cho các nội dung thi đấu và chuẩn bị lực lượng tập luyện để chuẩn bị cho chung kết giải chạy cấp huyện vào tháng 9 tới.

Một số hình ảnh các đơn vị tổ chức chạy cấp cơ sở:

Lê Thị Ánh Hồng - Phòng VH&TT