văn hóa - xã hội

Ngày hội HMTN xã Tả Thanh Oai năm 2019: Thu được 194 đơn vị máu an toàn, đạt 114% chỉ tiêu
Ngày đăng 26/02/2019 | 12:57  | View count: 866

Ngày 24/2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Tả Thanh Oai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì, Bệnh viện Việt Đức tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

Với chủ đề “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”, Ngay từ sớm rất đông cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn xã đã tập trung tại UBND xã để tham gia hiến máu tình nguyện.

                                                       

Bà Đàm Thị Khang – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tả Thanh Oai trao đổi, những năm qua, các Ngày hội hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã đã được tổ chức đều đặn, thường xuyên và trở thành hoạt động thường kỳ mang nhiều ý nghĩa nhân văn đối với cộng đồng. Với nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy tình thương, lòng nhân ái của cộng đồng dành cho những người kém may mắn, nâng cao kiến thức của người dân về công tác hiến máu tình nguyện cứu người. Trong đó đã có rất nhiều các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể trong xã đã gương mẫu, nhiệt tình trong việc tham gia hiến máu. Điều đó đã thể hiện rõ trách nhiệm của tập thể lãnh đạo; tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm của đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên xã Tả Thanh Oai đối với các hoạt động của cộng đồng trong xã hội. 

 Với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, người tham gia hiến máu nhanh chóng đăng ký, hướng dẫn đến bàn kiểm tra sức khỏe và làm xét nghiệm nhanh về máu. Sau khi hiến máu được đội ngũ y, bác sỹ chăm sóc chu đáo và hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống và sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe. Các y bác sỹ cũng đã tuyên truyền tới các tình nguyện viên, việc hiến máu thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe; Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

                                                        

Anh Nguyễn Minh Tân, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tả Thanh Oai là người đã 18 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Với mong muốn “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, anh Tân cũng như nhiều tình nguyện viên khác đều sẵn sàng hiến máu để giúp những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Anh chia sẻ: Dù đã hiến máu rất nhiều lần nhưng mỗi lần tham gia đều rất xúc động bởi hiểu được ý nghĩa của phong trào, tôi thấy đây là một vinh dự không chỉ là cho đi những giọt máu hồng mà hơn cả đó là sự sẻ chia, sự quan tâm của mình với cộng đồng, xã hội, những người kém may mắn trong cuộc sống.

Kết thúc ngày Hội hiến máu tình nguyện tại xã Tả Thanh Oai, đã có 194 đơn vị máu được hiến an toàn, đạt 114% chỉ tiêu huyện giao. Đây là lượng máu quan trọng để cứu giúp nhiều người bệnh qua cơn nguy kịch. Hiến máu tình nguyện không chỉ là phong trào mà là tinh thần trách nhiệm của cán bộ, ĐVTN và các tầng lớp nhân dân xã Tả Thanh Oai, là một nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái của các Tình nguyện viên, thể hiện tinh thần “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội”./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT