văn hóa - xã hội

Trường THCS Thanh Liệt – Huyện Thanh Trì kỷ niệm 55 năm thành lập
Ngày đăng 19/11/2018 | 19:25  | View count: 1694

Ngày 18/11, Trường THCS Thanh Liệt long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1963 – 2018) và 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

   Tới dự có đồng chí: Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện, đ/c Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng  Ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Nguyễn Quang Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó  Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đ/c Nguyễn Tiến Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại Lễ kỷ niệm các đại biểu, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trường THCS Thanh Liệt đã cùng nhau ôn lại lịch sử thành lập và chặng đường phát triển của trường trong 55 năm qua.

   Năm học đầu tiên 1963 – 1964 nhà trường chỉ có 3 lớp học với 5 giáo viên. Cơ sở vật chất, tổ chức của trường chung với cấp 1 nên được gọi là Trường cấp 1 – cấp 2 Thanh Liệt.  Từ năm học 1986 -1987 đến nay, Trường cấp 1 – cấp 2 Thanh Liệt được tách ra thành 2 cấp riêng biệt.  Đặc biệt năm học 2014 – 2015, Trường được đầu tư xây mới với  3 dãy nhà cao tầng, 32 phòng học có lắp đặt camera và các thiết bị hiện đại đáp ứng việc dạy và học của giáo viên, học sinh. Môi trường sư phạm thân thiện, giúp các em học sinh có không gian lý tưởng để học tập, vui chơi, rèn luyện TDTT, phát triển kỹ năng toàn diện.

   Chất lượng giáo dục và giáo dục mũi nhọn của nhà trường được nâng cao. Từ năm học 2013 – 2014 đến nay, nhà trường có 42 học sinh giỏi cấp thành phố về văn hóa, 20 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố về TDTT, 788 em đạt học sinh giỏi  cấp huyện.  100% giáo viên xếp loại chuyên môn khá, giỏi. 26 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 7 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp thành phố.  Nhà trường đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp. Chi bộ Đảng nhà trường, nhiều năm liền được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh” và “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Công đoàn nhà trường liên tục được công nhận là Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Liên đội nhà trường luôn có thành tích xuất sắc trong các phong trào và công tác Đội, đạt Liên đội mạnh cấp Thành phố và Trung ương. Đặc biệt trong 4 năm  liên tục (từ năm học 2014 – 2015 đến năm học 2017 – 2018) nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

 

Đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

   Tới dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ giáo viên và học sinh trường THCS Thanh Liệt đã góp phần tô thắm truyền thống hiếu học quê hương tiên triết Chu Văn An và thành tích giáo dục của huyện. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh nhiệm vụ đối với nhà trường trong thời gian tới như sau:  “Nhà  trường tiếp tục là nơi truyền đạt những kiến thức cho học sinh, dạy cho các em cách tư duy khoa học, tìm tòi, khám phá, phát huy mọi năng lực. Bên cạnh đó, nhà trường cần chú trọng rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về mọi mặt đạo đức, trí tuệ, sức khỏe để trở thành những công dân tốt đáp ứng yêu cầu thời kỳ  công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Hội đồng sư phạm nhà trường cần tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đổi mới công tác quản lý và giảng dạy, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt – học tốt. Mong các thầy, cô giáo tiếp tục noi gương thầy giáo Chu Văn An thầy giáo của muôn đời, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, thử thách xứng đáng là tấm gương về tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.”    

   Nhân kỷ niệm 55 năm thành lập, Trường THCS Thanh Liệt vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường.

Thanh Hồng – Trung tâm VHTT&TT