văn hóa - xã hội

Ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì gặp mặt cán bộ quản lý nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 19/11/2018 | 18:53  | View count: 941

Ngày 16.11, UBND - Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì tổ chức gặp mặt cán bộ quản lý Ngành GD&ĐT nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học, cổ vũ, động viên và tri ân các thế hệ nhà giáo và những người làm công tác giáo dục trên địa bàn huyện.

    Về dự tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống của Ngành GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trình Thị Kim Loan – UVBTV – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch UBND huyện.

Một số tiết mục văn nghệ do cán bộ quản lý Ngành GD&ĐT huyện thể hiện

   Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam qua 36 năm trưởng thành và phát triển. Trải qua chặng đường dài phát triển, gặp không ít khó khăn, nhưng với sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ cán bộ Phòng GD&ĐT, thế hệ các thầy, cô giáo toàn Ngành đã không ngừng góp tâm sức cho sự nghiệp “Trồng người”. Nhờ đó, đã từng bước xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện đạt được nhiều thành tích, nâng cao dân trí ở địa phương. 

Học sinh tiêu biểu Trường THCS Thị trấn Văn Điển tặng hoa chúc mừng

   Chất lượng Giáo dục và Đào tạo ở các cấp học được ổn định và ngày càng phát triển, số lượng học sinh giỏi và học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế ngày càng nhiều. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, công tác phổ cập giáo dục được củng cố và duy trì bền vững, hệ thống quy mô trường, lớp học được củng cố và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện... Có được kết quả đó là nhờ sự đóng góp tích cực của mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh, của từng trường học, từng cơ sở giáo dục, của các lực lượng xã hội tham gia vào phát triển giáo dục đào tạo.

 

  

 

  Đồng chí  Nguyễn Thị Tuyết Lê – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì

   Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lê – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì khẳng định: Mỗi thầy cô giáo của huyện sẽ là những người tiên phong “gieo hạt giống” tri thức và ươm mầm những tài năng, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng chất lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi,  tăng cường xây dựng đội ngũ nhà giáo và đào tạo cán bộ quản lý giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm cao. Xây dựng môi trường giáo dục thực sự “ Thầy ra thầy, trò ra trò, trường ra trường, lớp ra lớp” và thực hiện lời Bác dạy “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.

   Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư thường trực Huyện ủy gửi lời tri ân, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; ghi nhận, trân trọng cảm ơn đối với những đóng góp của các thầy cô giáo đang từng ngày, từng giờ chăm lo, dạy dỗ con em, thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước nói chung và huyện nhà nói riêng; Biểu dương thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo đạt được trong những năm qua, đồng thời đồng chí đề nghị thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương đổi mới căn bản giáo dục toàn diện, thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục và đào tạo; tăng cường xây dựng đội ngũ nhà giáo và đào tạo cán bộ quản lý giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm cao. Ngành giáo dục tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Các địa phương tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục trong việc huy động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số học sinh. Các trường quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc, bồi dưỡng học sinh để nâng cao chất lượng học tập của các em, có nhiều học sinh giỏi các cấp. Xây dựng nội bộ đoàn kết, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, đẩy mạnh đổi mới công tác quản lý, cải tiến công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng giáo dục; không ngừng phấn đấu, rèn luyện để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo đáp ứng yêu cầu giáo dục đào tạo trong thời kỳ mới.

   Nhân dịp này, Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Áng đã được trao tặng Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ. Trường Mầm non A Thị trấn Văn Điển, bà Nguyễn Thị Tuyết Lê – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, ông Nguyễn Xuân Thành – Phó hiệu trưởng Trường THCS Thanh Liệt đã được trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Trường THCS Thanh Liệt đã được trao tặng Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội./.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT