văn hóa - xã hội

Hội Cựu giáo chức huyện Thanh Trì gặp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tổng kết công tác Hội năm 2018
Ngày đăng 16/11/2018 | 13:24  | View count: 751

Ngày 13/11, Hội Cựu giáo chức huyện Thanh Trì tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) và tổng kết hoạt động hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

   Dự hội nghị có đ ồng chí Lê Quang Đằng – Phó chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố Hà Nội,  đồng chí Trình Thị Kim Loan - Trưởng Ban dân vận huyện ủy.  

   Trong không khí đầm ấm, các thế hệ nhà giáo của huyện Thanh Trì qua các thời kỳ đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành hơn 3 thập kỷ qua. Đồng thời chia sẻ những tâm tư tình cảm, những kinh nghiệm công tác qua các chặng đường trong sự nghiệp trồng người. Những năm qua Hội Cựu giáo chức trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục ở địa phương. Bên cạnh đó, các chi hội vận động các mạnh thường quân thành lập quỹ hội, kịp thời thăm hỏi động viên, giúp đỡ những hoàn cảnh giáo viên và học sinh khó khăn vươn lên dạy tốt, học tốt, phát huy phẩm chất cao quý của người thầy giáo để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người.

    Năm 2018, Hội cựu giáo chức huyện đã chú trọng tuyên truyền phát triển hội viên, đã kết nạp được 23 hội viên, nâng tổng số hội viên của Hội lên 939 người. Hội có 141 hội viên than gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của huyện và các xã, thị trấn. 100% hội viên tham gia tích cực việc đóng góp các quỹ của địa phương như quỹ khuyến học, quỹ bảo trợ trẻ em,quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo...Ngoài việc đóng góp quỹ khuyến học của địa phương, Hội khuyến học các xã, thị trấn đã xây dựng quỹ khuyến học và tặng quà cho các con cháu hội viên học giỏi, học sinh nghèo vượt khó, giáo viên dạy giỏi cấp TP, tiêu biểu như Hội cựu giáo chức xã Vạn Phúc, Thanh liệt, Duyên Hà, Ngũ Hiệp , Trân Triều, Tứ Hiệp, Đông Mỹ, Liên Ninh với tổng số tiền gần 16 triệu đồng. Huyện Hội khen thưởng 21 thầy, cô giáo đạt giải hội thi cấp thành phố với số tiền 4 triệu 200 ngàn đồng. Tích cực vận động các thầy cô giáo, hội viên và các nhà tài trợ hảo tâm cùng các doanh nghiệp ủng hộ quỹ " Cùng em vượt khó", năm 2018, đã vận động ủng hộ được hơn 127 triệu đồng; trợ giúp cho 196 học sinh mồ côi là con giáo viên, con hộ nghèo từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn huyện với mức hỗ trợ từ 700 ngàn đồng đến 1 triệu đồng / cháu  với tổng số tiền hơn 142 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội Cựu giáo chức huyện luôn quán triệt tới hội viên giữ vững và phát huy phẩm chất nhà giáo, gương mẫu giáo dục con cháu chăm ngoan, học giỏi, tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài và các phong trào thi đua yêu nước khác ở địa phương.

    Năm 2019, Hội Cựu giáo chức huyện xác định tiếp tục vận động hội viên phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, đóng góp ý kiến xây dựng xã hội học tập vì mục tiêu phát triển toàn diện. Tiếp tục làm nòng cốt thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài ở các địa phương. Tham gia hoạt động và vận động con cháu, vận động nhân dân theo các lớp học phù hợp trong các trung tâm học tập cộng đồng của các xã, thị trấn; hỗ trợ  học sinh bị thiệt thòi trong cuộc sống. Tăng cường tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tôt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Vận động hội viên tham gia cùng địa phương duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Tuyên truyền thực hiện NQ 29TW khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục- Đào tạo” để các chủ trương, Nghị quyết đi vào cuộc sống của mọi người dân.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trình Thị Kim Loan – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy khẳng định những đóng góp to lớn của đội ngũ cựu giáo chức huyện đối với sự nghiệp trồng người của huyện. Đồng thời, mong muốn mỗi cựu giáo chức là một nhân tố tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, tiếp tục nêu gương sáng của nhà giáo, phát huy tâm trí, phẩm chất nhà giáo đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu, nhiều sáng kiến thiết thực, xứng đáng với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” để từng bước nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương, góp phần tích cực xây dựng phong trào giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Hội cựu giáo chức huyện đã khen thưởng 15 tập thể , 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và khen thưởng 21 thầy giáo cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2017-2018./.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT