văn hóa - xã hội

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo xã Tả Thanh Oai
Ngày đăng 01/11/2018 | 15:52  | View count: 11624

Ngày 30/10, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Thu – Hội viên phụ nữ nghèo xã Tả Thanh Oai.

         Bà Nguyễn Thị Thu- Đội 4- thôn Tả Thanh Oai- xã Tả Thanh Oai, là hội viên phụ nữ nghèo của xã. Bà bị đục thủy tinh thể bẩm sinh, sống với mẹ già hơn 80 tuổi trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, ẩm thấp  không đảm bảo an toàn cho cuộc sống, bản thân lại đau ốm liên tục, không có sức khỏe lao động sản xuất.

         Trước thực trạng trên, Hội LHPN xã Tả Thanh Oai đã khảo sát đề nghị Hội LHPN huyện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà. Sau gần 1 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 50m2 khang trang, kiên cố với tổng kinh phí xây dựng  trên 165 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương; Qũi Vì người nghèo của xã hỗ trợ 10 triệu đồng; UB MTTQ Thị trấn hỗ trợ 5 triệu đồng; số  tiền còn lại là gình và dòng họ giúp đỡ.

          Đồng chí Bùi Thị Phương Hoa- Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, cho biết: Việc hỗ trợ xây dựng  mái ấm tình  là một trong những hoạt động làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Hội LHPN huyện nói chung và Hội LHPN xã Tả Thanh Oai nói riêng, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu tiếp tục yên tâm ổn định cuộc sống.

          Nhân dịp này, MTTQ và các ngành ,đoàn thể của huyện và địa phương đã tặng gia đình bà Thu những món quà giá trị. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của hội phụ nữ huyện Thanh Trì  mang “Mái ấm tình thương” đến với những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT