văn hóa - xã hội

UBND huyện Thanh Trì tổ chức vận động Qũy hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2018
Ngày đăng 29/10/2018 | 13:39  | View count: 919

Ngày 23/10, UBND – Ban vận động tài chính quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức, tăng cường xã hội hóa gây quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm tại huyện năm 2018, nhằm hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để chữa trị bệnh hiểm nghèo.

Đồng chí Khổng Minh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, đ/c Trình Thị Kim Loan – UVBTV – Trưởng Ban dân vận huyện ủy, đ/c Phạm Thị Thu Huyền – HUV – Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban vận động tài chính quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm huyện đã tới dự.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thanh Trì có 368 trường hợp nhiễm HIV/AIDS tập trung chủ yếu tại Thị trấn Văn Điển, các xã Tân Triều, Thanh Liệt, Vĩnh Quỳnh, Ngũ Hiệp, Tam Hiệp, Đông Mỹ, trong đó 201 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS và 130 trường hợp tử vong do AIDS. Các trường hợp nhiễm HIV/AIDS tập trung ở nhóm nguy cơ cao như lây lan qua đường máu 282/368 người, chiếm 76.6%, 86 trường hợp lây truyền qua đường tình dục, chiếm 23.4%; tỷ lệ người nhiềm HIV/AIDS ở nam giới là 297 người, chiếm 80.7%. 

Năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018 huyện đã hỗ trợ, thăm và tặng quà cho người mắc dịch bệnh nguy hiểm và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nguy hiểm nhân dịp lễ, tết với tổng số tiền trên 218 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các phòng, banm, đơn vị, UBND huyện, các xã, thị trấn cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tổ chức vận động tại các cơ quan, đơn vị, trường học và cộng đồng nhân dân trên địa bàn nhằm tạo sự hỗ trợ và chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho những người bị nhiễm dịch bệnh nguy hiểm. Tích cực tuyên truyền  phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm cho nhân dân, đặc biệt là học sinh không kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ em bị nhiễm và bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh HIV/AIDS. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tập thể, cá nhân đã có tấm lòng hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ vào Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh của huyện. Đồng thời, cam kết sẽ cùng với các thành viên trong Ban vận động của huyện sử dụng, quản lý nguồn quỹ đảm bảo công khai, minh bạch, đúng mục đích, để cuộc vận động tiếp tục thu hút được sự quan tâm, ủng hộ trong những năm tiếp theo.

Trên cơ sở kết quả vận động tài chính năm 2017 đã đạt được, trong năm 2018 huyện sẽ phấn đấu huy động các cá nhân, tổ chức đóng góp cho quỹ tăng 20% theo kế hoạch đề ra; 100% người bệnh đang điều trị ARV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế để khám và điều trị bệnh...

Ngay tại hội nghị đã có nhiều tổ chức, công ty, trường học, các xã, thị trấn, phòng ban ngành đoàn thể huyện và các nhà hảo tâm ủng hộ gây quỹ được trên 180 triệu đồng. Ban vận động tài chính quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm huyện đã tặng quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện các em đều đang phải điều trị ung thư, động viên các em nỗ lực vượt qua khó khăn, bệnh tật để vươn lên trong học tập.

Thời gian tiếp nhận hỗ trợ Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm huyện đến hết ngày 30/11/2018./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT