văn hóa - xã hội

Ghi nhận từ Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” Ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì năm học 2018-2019
Ngày đăng 28/10/2018 | 21:23  | View count: 385

Sau 3 ngày 24,25 và 26/10 tranh tài sôi nổi, Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2018-2019, do Ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì tổ chức đã khép lại thành công, đầy ấn tượng. Các đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Tuyết Lê – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì đã dự động viên các Trường và học sinh tham gia hội thi.

Tham gia Hội thi có 69 trường thuộc các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, với 138 tiết mục gồm các thể loại: Đồng ca, đơn ca, múa… với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, mái trường, thầy cô . Những lời ca, tiếng hát, bản nhạc, điệu múa, cung bậc âm thanh nhộn nhịp đã được các trường dàn dựng công phu đầy màu sắc, sinh động, sáng tạo được thể hiện sâu sắc, đã vẽ nên bức tranh đa sắc màu tại Hội thi.

Ấn tượng với hội thi năm nay là các tiết mục đa dạng sắc màu, tiêu biểu như: Hợp xướng Sống ở ven đô – Trường THCS Tam Hiệp, Những cánh chim hải âu – trường Tiểu học Tứ Hiệp, Múa Ký ức Trường Sơn – Trường THCS Liên Ninh, hát múa Quê hương cội nguồn và Dáng sen – Trường THCS Thanh Liệt, Đồng ca Bay lên ước mơ – Trường THCS Ngọc Hồi, Múa Hương Cốm và Liên khúc Thư pháp – Mái đình làng Việt.

Có thể thấy, đến với Hội thi, mỗi trường mang đến Hội thi những tiết mục khác nhau, song đều có sự dàn dựng công phu và lòng nhiệt tình, ý thức trách nhiệm cao của lãnh đạo, cán bộ phụ trách và sự nỗ lực, say sưa, cố gắng của các em học sinh thể hiện niềm đam mê nghệ thuật và tài năng. Các tiết mục tham gia hội thi năm nay đều đạt chất lượng tốt góp phần khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện đang được ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì triển khai có hiệu quả, tạo được nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem và đánh giá tính nghệ thuật cao từ Ban giám khảo.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho Trường Dạy trẻ khuyết tật, Giải xuất sắc cho các trường: THCS Thị trấn Văn Điển, Tiểu học Tam Hiệp, Tiểu học Đại Áng, Mầm non Huỳnh Cung, Mầm non Tân Triều, Mầm non Vĩnh Quỳnh, 21 giải nhất, 24 giải nhì, 17 giải ba và các giải chuyên đề cho các trường có tiết mục Đồng ca xuất sắc nhất, đơn ca xuất sắc nhất, múa xuất sắc nhất và giọng ca ấn tượng nhất.

Sau hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì sẽ chọn các tiết mục xuất sắc nhất thuộc 3 khối tham gia hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp thành phố trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT