VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

130 đoàn viên, người lao động huyện Thanh Trì được khám sức khoẻ, tầm soát ung thư miễn phí
Ngày đăng 27/09/2024 | 15:42  | Lượt xem: 97

Ngày 27/9, LĐlĐ huyện Thanh Trì phối hợp với Bệnh viện nông nghiệp tổ chức khám sức khoẻ sinh sản, tầm soát ung thư miễn phí cho cán bộ, CNVCNLĐ năm 2024. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn huyện nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), ngày thành lập huyện Thanh Trì (6/10/1954 -6/10/2024).

Tại đây, 130 đoàn viên, người lao động được các bác sỹ bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tận tình tư vấn, xét nghiệmmáu; ; chụp XQ; khám chuyên khoa tai mũi họng, mắt, ; siêu âm ổ bụng, tuyến giáp; tuyến vú; khám phụ khoa…Sau khi khám người  lao động được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn điều trị đối với những trường hợp phát hiện bệnh.

Là một đoàn viên công đoàn được trực tiếp tham gia chương trình khám sức khỏe miễn phí, chị Lê Thị Ngọc An - Công nhân môi trường Công ty cổ phần Môi trường đô thị Thanh Trì cho biết: “Hôm nay tôi rất vui khi được tham gia chương trình khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên và người lao động do LĐLĐ tổ chức. Trong quá trình khám, tôi đã nhận được sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của cán bộ LĐLĐ huyện và được đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Nông Nghiệp thăm khám, tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm. Đây là một chương trình rất ý nghĩa và nhân văn. Tôi xin được cảm ơn LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình này, giúp chúng tôi được quan tâm hơn đến sức khỏe của mình, yên tâm công tác, đóng góp cho huyện nhà ngày càng phát triển.

Việc tổ chức khám sức khoẻ sinh sản và tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí giúp người lao động giảm tình trạng mắc bệnh, được trang bị thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản cho bản thân và gia đình, giúp người lao động có tinh thần làm việc tốt, tăng năng suất lao động. Đồng thời, thể hiện được vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT