tin tức - sự kiện

Huyện Thanh Trì: Đảm bảo công khai, dân chủ trong lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Ngày đăng 07/04/2021 | 14:26  | View count: 96

Từ ngày 21/3-13/4/2021, các địa phương trong huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là bước quan trọng, tạo cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan để lựa chọn những người thực sự xứng đáng vào danh sách ứng cử, chuẩn bị tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

Diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến nhận xét, đánh giá, tin tưởng, gửi gắm những nguyện vọng đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Đó là điều chúng tôi cảm nhận tại hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại Tổ dân phố số 8 và Tổ dân phố số 10, Chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai.

Tại hội nghị, đại diện MTTQ xã Tả Thanh Oai đã đọc tóm tắt tiểu sử của ông Nguyễn Văn An – Phó Tổng giám đốc truyền hình Quốc hội Việt Nam (ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV); 1 đại biểu ứng cử HĐND quận Ba Đình, 1 đại biểu ứng cử HĐNĐ xã Đại Thành – huyện Quốc Oai và 4 đại biểu ứng cử HĐND xã.

Phát biểu góp ý, nhận xét về người ứng cử, các cử tri Tổ dân phố số 8 và Tổ dân phố số 10 khẳng định, cả 7 ứng cử viên đều là người có lập trường, tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt; luôn giữ mối liên hệ mật thiết với chính quyền địa phương và Nhân dân. Gia đình gương mẫu, thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tổ dân phố; tích cực tham gia và đóng góp cho các phong trào của địa phương, đáp ứng đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

 

Ông Nguyễn Văn An – Phó Tổng giám đốc truyền hình Quốc hội Việt Nam

(ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV) phát biểu ý kiến.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, ông Nguyễn Văn An – Phó Tổng giám đốc truyền hình Quốc hội Việt Nam (ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV) trân trọng cảm ơn cấp ủy, chính quyền và những ý kiến đóng góp chân thành của cử tri nơi cư trú; đồng thời khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến và coi đây là nguồn động viên, khích lệ để tiếp tục nỗ lực phấn đấu.

Với sự tin tưởng cao, 100% cử tri có mặt đã biểu quyết tán thành giới thiệu 7 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Xã Tứ Hiệp

Ngày 6/4, UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tứ Hiệp tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, cử tri thôn Cương Ngô, xã Tứ Hiệp được nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác đối với 11 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có 2 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND Quận Hoàng Mai, 9 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã Tứ Hiệp.

Cử tri thôn Cương Ngô nhận xét về 11 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp là bản thân và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nội quy, quy định của địa phương. Có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, đạo đức tốt, lối sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi với nhân dân. Trình độ chuyên môn cao, có nhiều đóng góp cho địa phương, gia đình gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương. Cử tri mong muốn, nếu trúng cử đại biểu HĐND các cấp, các đại biểu sẽ phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, năng lực, thực hiện tốt vai trò người đại biểu nhân dân, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân, cống hiến hết sức mình góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp cư trú tại thôn Cương Ngô, đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Phó chủ tịch HĐND xã Tứ Hiệp cảm ơn những ý kiến nhận xét của cử tri thôn Cương Ngô đối với những đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND quận Hoàng Mai và xã Tứ Hiệp. Đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, rèn luyện toàn diện về mọi mặt, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân nơi cư trú; đặc biệt là gắn bó mật thiết, liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri.

Kết thúc hội nghị, cử tri thôn Cương Ngô đã biểu quyết nhất trí cao về danh sách 11 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông qua biên bản của Hội nghị.

Để việc tổ chức hội nghị đạt hiệu quả, đúng quy định, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì đã thành lập các tổ công tác, phân công nhiệm vụ cho các cán bộ trong cơ quan tiến hành giám sát và đôn đốc các địa phương thực hiện. Quá trình triển khai, các tổ công tác thường xuyên đảm bảo thông tin hai chiều, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo tiến độ đề ra.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT(Tin TH)

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh