tin tức - sự kiện

UBND huyện Thanh Trì: Khen thưởng 10 tập thể , 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2020
Ngày đăng 26/02/2021 | 14:59  | View count: 225

Ngày 26/2, UBND huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị giao ban công tác cải cách hành chính quý I/2021 thông qua hình thức trực tuyến . Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính (CCHC) đối với sự phát triển kinh tế xã hội của huyện, ngay từ đầu năm 2020, UBND huyện đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về cải cách hành chính, văn hóa công vụ; đồng thời chỉ đạo, điều hành, xây dựng kế hoạch cụ thể ở từng nội dung, giao trách nhiệm cho từng phòng, ban cụ thể gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Tiếp tục kiện toàn bộ máy đội ngũ cán bộ làm việc tại các phòng, ban, đơn vị theo hướng nâng cao chất lượng chuyên môn và thuần thục các kỹ năng giao tiếp ứng xử. Trong năm 2020, UBND huyện đã tiếp nhận 3.758 hồ sơ, giải quyết 3.635 hồ sơ đạt tỷ lệ 96,72%; 43 hồ sơ đang giải quyết, 79 hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết. Hồ sơ tiếp nhận tại UBND các xã, thị trấn là 106.523 hồ sơ, đã giải quyết 105.923 hồ sơ đạt tỷ lệ 99,43%; 600 hồ sơ đang giải quyết.

Trong năm, đã kiểm tra đột xuất 29 cuộc, trong đó tái kiểm tra 4 đơn vị ; thanh tra bộ phận một cửa tại 3 đơn vị. Qua kiểm tra đã chấn chỉnh kịp thời 1 số việc còn thiếu sót nhằm nâng cao tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban đơn vị, UBND các xã, thị trấn, tạo bước chuyển biến rõ nét trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác CCHC cho 110 lượt cán bộ công chức, viên chức huyện và cơ sở; 8 hội nghị tuyên truyền Luật CBCC, VC sửa đổi bổ sung và các luật khác; 4 hội nghị tuyên truyền trên 700 lượt cán bộ, viên chức, người lao động, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố , trưởng ban công tác mặt trận và hội viên các đoàn thể về mục đích, ý nghĩa và kết quả Chỉ số PAPI .

Cung cấp hòm thư công vụ cho 100% cán bộ  công chức có nhu cầu sử dụng các chuyên môn, đến nay, trên 90% cán bộ công chức thường xuyên sử dụng hòm thư công vụ để trao đổi công việc. Duy trì hiệu quả hoạt động của Cổng thông tin điện tử của huyện; năm 2020, chất lượng tin bài được nâng cao với 1070 tin bài được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Huyện, phản ánh kịp thời các hoạt động, sự kiện của huyện.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã thông qua quyết định về việc phê duyệt và công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2020 đối với các phòng ban chuyên môn và UBND các xã, thị trấn của Huyện.

Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - HUV- PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - HUV- PCT UBND huyện, nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp trong huyện nhiệm kỳ 2020 -2025, cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, huyện Thanh Trì xác định công tác CCHC tiếp tục giữ vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội. Trong đó trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ  công chức.

Với sự quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy và UBND huyện, sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các phòng ban đơn vị trong huyện, tin rằng năm 2021 sẽ là năm bản lề để huyện Thanh Trì thực hiện được mục tiêu xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, mang lại sự hài lòng cho mọi tổ chức và công dân.  

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 10 tập thể , 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2020.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh