tin tức - sự kiện

Thanh Trì xét nghiệm COVID - 19 cho 100% thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ năm 2021
Ngày đăng 23/02/2021 | 13:56  | View count: 28

Chiều 22/2/2021, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID - 19 thành phố Hà Nội giao ban trực tuyến với BCĐ các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố về công tác phòng, chống dịch (phiên giao ban số 93). Đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Dự giao ban tại điểm cầu huyện Thanh Trì có các đồng chí:Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện, Nguyễn Thị Thu Huyền - UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy,  Phạm Thị Thu Huyền - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ huyện; cùng các đồng chí là thành viên BCĐ huyện. BCĐ các xã, thị trấn dự giao ban tại điểm cầu cơ sở. 

Đến ngày 22/2 Hà Nội đã qua 7 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID - 19 mới ngoài cộng đồng. Toàn thành phố đã rà soát được 51.595 người về từ Hải Dương, trong đó đã lấy mẫu  được 49.637 người và cho kết quả âm tính 40.672 người. Tuy nhiên, dự báo số người khai báo đến từ vùng dịch sẽ còn tăng lên trong những ngày tới. Thành phố  đã gỡ phong toả 14 điểm. Hiện còn 4 điểm vẫn đang thực hiện phong toả là thôn Do Hạ (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh); toà nhà Somerset Westpoint (số 2 Quảng An, quận Tây Hồ); toà nhà Sun Red River Building (23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm) và số 14/4B Yên Thế (quận Ba Đình).

Báo cáo với BCĐ thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID - 19 trên địa bàn huyện Thanh Trì đồng chí Chủ tịch UBND huyện cho biết đối với 1 ca nghi mắc ngoài cộng đồng huyện đã báo cáo tại cuộc họp giao ban trước đã có kết quả âm tính; Hiện toàn huyện còn 7 trường hợp nghi mắc và F1 đang cách ly tại các Bệnh viện, cơ sở cách ly tập trung, 229  trường hợp đang cách ly tại nhà.  Lũy kế đến ngày 22/2 huyện đã rà soát được 4.091 trường hợp đi về Từ Hải Dương,  đã lấy được 4.016 mẫu xét nghiệm, hiện đang tiếp tục rà soát và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại.  Bên cạnh đó huyện đã tổ chức lất mẫu xét nghiệm SARS - CoV -2 đối với 100% công dân chuẩn bị nhập ngũ trên địa bàn, đảm bảo có kết quả trước ngày 25/2/2021. Quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVId - 19 khi tổ chức Lễ giao nhận quân ngày 27/2 tới đây.  Duy trì 3 đoàn kiểm tra phòng chống dịch COVID - 19 huyện, tăng cường kiểm tra việc dừng hoạt động của các quán ăn đường phố, các cơ sở dịch vụ kinh doanh karaoke, quan game, internet...Xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 15 triệu đồng...

Phát biểu kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch thành phố nhận định: Hà Nội luôn tiềm ẩn nguy cơ rất cao lây nhiễm dịch bệnh COVID - 19, nên không lúc nào được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí đề nghị sau khi có kết quả xét nghiệm đối với những người đi về từ vùng dịch và các  F1, F2 ...các Sở, ngành, địa phương tiếp tục xây dựng kế hoạch xét nghiệm mở rộng đối với lực lượng làm việc tại các Bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, khu cách ly tập trung. Tăng cường giám sát, rà soát nguy cơ trong cộng đồng. Bên cạnh đó các Sở, ngành và các địa phương cần có đánh giá đúng về mức độ nguy cơ dịch bệnh tại địa bàn mình quản lý để từ đó có đề xuất giải pháp báo cáo BCĐ phòng, chống dịch thành phố trước 17h ngày 25/2 để thành phố căn cứ  quyết định nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch dần đưa các hoạt động về trạng thái bình thường, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.  Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của trung ương, thành phố về công tác phòng chống dịch để người dân nắm bắt được và tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID - 19.  

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT (Tin TH)

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh