tin tức - sự kiện

Công an huyện Thanh Trì cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động cho học sinh
Ngày đăng 12/01/2021 | 09:22  | View count: 93

Trong 2 ngày 7/1 và 8/1, Công an huyện Thanh Trì đã tổ chức cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động cho học sinh tại trường THCS Vĩnh Quỳnh. Đây là đơn vị trường học đầu tiên được công an huyện thực hiện đợt cao điểm cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn huyện.

Qua 2 ngày, trên 200 học sinh tại trường THCS Vĩnh Quỳnh đã được làm các thủ tục để cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. 

 

Căn cước công dân mẫu mới có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng khi tiến hành các giao dịch hành chính; giúp việc thực hiện các giao dịch cá nhân nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, rút ngắn thời gian trả - nhận kết quả các dịch vụ hành chính công… Thời gian để hoàn tất thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử chỉ mất khoảng 5 phút do mọi thông tin công dân đều đã được lưu tại dữ liệu thông tin dân cư do Công an huyện Thanh Trì thu thập trước đó. 

Việc cấp thẻ Căn cước công dân lưu động tại các địa phương giúp giảm thời gian đi lại, thuận lợi cho người dân. Trong thời gian tới, Công an huyện Thanh Trì sẽ tiếp tục triển khai việc cấp thẻ CCCD lưu động đến các địa phương, trường học tiếp theo nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra và góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./

 

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh