tin tức - sự kiện

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – UVBTV Huyện uỷ dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đại Lan, xã Duyên Hà
Ngày đăng 08/11/2020 | 21:36  | View count: 177

Ngày 7/11, thôn Đại Lan, xã Duyên Hà tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đại Lan, xã Duyên Hà. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã tới dự.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tổ chức Mặt trận các cấp, những năm qua, thôn Đại Lan luôn là một trong những khu dân cư tiêu biểu của xã Duyên Hà trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực về cả vật chất và tinh thần.

Đến nay, trong thôn có trên 95% số hộ gia đình có mức sống trung bình trở lên, 95% đường làng ngõ xóm được đổi bê tông, có rãnh thoát nước đạt tiêu chuẩn. Từ năm 2015 đến năm 2020, Ban công tác mặt trận, chính quyền thôn đã vậnđộng nhân dân đóng các loại quỹ như: Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo, Khuyến hoc, Vì biển đảo Việt Nam được gần 300 triệu đồng, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội.

Về xây dựng đời sống văn hóa, hằng năm, các gia đình tích cực  đăng ký gia đình văn hóa,đến nay gần 95% số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, bảo vệ môi trường… có bước phát triển tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội của xã nói chung và thôn Đại Lan nói riêng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 ngay từ những tháng đầu năm, năm đầu của nhiệm kỳ; Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy dân chủ, tích cực đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Nhân dịp này, xã Duyên Hà đã tặng 25 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ gia đình  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo thôn Đại Lan.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh