tin tức - sự kiện

Hội LHPN huyện Thanh Trì: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Ngày đăng 15/10/2020 | 13:47  | View count: 1375

Ngày 15/10, Hội LHPN huyện Thanh Trì long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam ( 20/10/1930- 20/10/2020); gặp mặt cán bộ hội qua các thời kỳ , biểu dương cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu; trao giải hội thi “ Cán bộ Hội tài năng, duyên dáng” năm 2020.

Tới dự có mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu; đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV – Chủ tịch UB.MTTQ huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi lễ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Hội LHPN Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống, các cấp Hội LHPN huyện Thanh Trì đã tích cực học tập, lao động sáng tạo, đạt nhiều kết quả quan trọng. Thông qua các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”; các cấp hội phụ nữ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức về 4 phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam là: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực và phẩm chất đạo đức cho chị em, các cấp hội đã vận động các tầng lớp phụ nữ đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong lao động, công tác, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Với những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác. Có cá nhân được trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, chiến sĩ thi đua toàn quốc, hàng chục Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hàng trăm tấm gương Người tốt - việc tốt. TW Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy, UBND Thành phố, Hội LHPN Thành phố và các sở, ngành cũng đã trao tặng phụ nữ Thanh Trì nhiều cờ thi đua, bằng khen, giấy khen.

Đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của các cấp hội, của chị em phụ nữ đã đóng góp vào sự phát triển chung của huyện Thanh Trì trong những năm qua. Để tiếp tục xây dựng, phát huy vai trò của tổ chức hội và thúc đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp hội có những việc làm thiết thực, hiệu quả; tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng NTM; trước mắt là chuẩn bị tốt các điều kiện để tham mưu tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; phát huy tiềm năng, thế mạnh của chị em phụ nữ trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ năm 2020 cho 10 đồng chí là lãnh đạo chủ chốt của huyện và các cán bộ Hội cơ sở . Hội LHPN huyện khen thưởng 90 cán bộ Hội tiêu biểu có những cách làm hay, mô hình sáng tạo trong triển khai thực hiện công tác Hội. Trao giải Hội thi Cán bộ hội tài năng duyên dáng với 3 giải nhất, 4 giải nhì, 9 giải ba và các giải chuyên đề .

Tặng hoa các cán bộ Hội qua các thời kỳ

Các cán bộ Hội được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ năm 2020

 Khen thưởng các cán bộ Hội tiêu biểu

Trao giải Hội thi Cán bộ hội tài năng - duyên dáng

Các đại biểu tham quan  Khu trừng bày sản phẩm sáng tạo và Làng nghề truyền thống của Hội.

                                                                                                                                                                                                                      Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh