tin tức - sự kiện

MTTQ Huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 30/07/2020 | 17:45  | View count: 52

Trong 2 ngày 26 và 30/7/2020, tại hội trường UBND 2 xã Đại Áng và Vạn Phúc,Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng chống dịch tới đội ngũ cán bộ MTTQ cơ sở và nhân dân 2 xã. Tham dự và trực tiếp làm giảng viên có Bác sĩ Khuất Văn Sơn – Giám đốc trung tâm y tế huyện, Ban thường trực UBMTTQ huyện, các đại biểu là đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, ban thường trực ủy ban MTTQ xã, trưởng ban công tác Mặt trận và nhân dân đang sinh sống và làm việc tại 2 xã Vạn Phúc và Đại Áng.

    Thực hiện công điện khẩn số 05/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND  Thành phố và Công văn số 488,489/MTTQ-BTT  của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì đã ban hành công văn số 64/MTTQ-MTTQ-BTT về tiếp tục  thực hiện tuyên truyền  và giám sát   công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.  

Đ/c Khuất Văn Sơn – Giám đốc trung tâm y tế huyện truyền đạt nội dung tại xã Đại Áng

    Tại hội nghị, các đại biểu nghe Bác sĩ  Khuất Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Trì truyền đạt các văn bản của Trung ương, Thành phố và Huyện về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cách phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp. Trong thời gian qua MTTQ Việt Nam và tổ chức thành viên các cấp của Huyện đã tích cực vào cuộc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn và đạt được kết quả bước đầu. Tuy nhiên, trong các ngày 25-27/7/2020, Việt Nam đã ghi nhận thêm có 13 ca dương tính với Covid – 19 tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi và nhiều người hiện đang thực hiện cách ly. Với tinh thần phòng, chống dịch Covid- 19 là nhiệm vụ trọng tâm và đột xuất  trong giai đoạn hiện nay.

Đ/c Khuất Văn Sơn – Giám đốc trung tâm y tế huyện giảng bài tại xã Vạn phúc

    Theo đó đề nghị MTTQ các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân đối với công tác phòng chống dịch bệnh, để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh. Nâng cao ý thức tự phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe, đảm bảo, tính mạng cho chính bản thân, những người xung quanh và toàn thể nhân dân, không để dịch bệnh lây lan, phải coi việc chống dịch như “chống giặc”, Nắm tình hình dư luận nhân dân, kịp thời tham mưu cho cấp ủy Đảng và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của địa phương, đơn vị; tuyên truyền, định hướng dư luận Nhân dân; đấu tranh, ngăn chặn tin giả liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận, khó khăn cho công tác phòng chống dịch hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, thông báo đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin về phòng chống dịch Covid-19  hỗ trợ tư vấn xử lý thông tin từ mọi người dân, cơ quan thường trực là Trung tâm y tế huyện Thanh Trì.

Toàn cảnh hội nghị tại xã Vạn Phúc

    Các Ban công tác Mặt trận, Ban thường trực ủy ban MTTQ các xã, thị trấn, các nhóm nòng cốt tuyên truyền pháp luật tại các khu dân cư kịp thời thông tin chính xác cho nhân dân về tình hình dịch bệnh qua các kênh thông báo của Bộ y tế, phản ảnh dư luận kịp thời các vấn đề có liên quan đến phòng chống dịch tại cơ sở, phối hợp với ngành y tế, vận động nhân dân bình tĩnh làm theo hướng dẫn và  khuyến cáo của ngành y tế, tự giác khai báo với cơ quan y tế nếu có yếu tố dịch tễ đi hoặc về từ vùng có dịch, đồng thời phát hiện những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở có nguy cơ mắc bệnh do vi rút Sars Cov-2 để được xét nghiệm chuẩn đoán và điều trị kịp thời, thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế để tránh nguy cơ lây lan thành ổ dịch.…. Với quyết tâm cao không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện./.

 

Nguyễn Thị Thắm – MTTQ huyện 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh