tin tức - sự kiện

Những con đường nở hoa mang dấu ấn tuổi trẻ Yên Mỹ.
Ngày đăng 18/06/2020 | 11:34  | View count: 398

Đến thăm xã Yên Mỹ - huyện Thanh Trì trong những ngày này, chúng ta không khỏi ngạc nhiên về sự thay đổi cảnh sắc của toàn xã, với những con đường phong quang, rực rỡ sắc hoa hồng, vàng, tím... Đây là kết quả của sự nỗ lực , phát huy vai trò của Đoàn thanh niên xã trong công tác dân vận, thể hiện trước hết qua công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên; tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia chăm sóc các tuyến đường nở hoa. Đây cũng là một trong những điển hình dân vận khéo chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thực hiện chủ trương trồng hoa thay thế cỏ dại, xóa điểm đen rác thải, phong trào "Ngày Chủ Nhật xanh" do Đoàn thanh niên xã làm nòng cốt đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân xã Yên Mỹ. Cứ vào sáng thứ bẩy, chủ nhật hàng tuần, Ban chấp hành Đoàn  thanh niên xã lại phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức phát động ra quân vệ sinh môi trường, trồng hoa tuyến đường, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết trong khu dân cư.  "Ngày Chủ nhật xanh" không chỉ đơn thuần là đoàn viên, thanh niên thu dọn rác, tạo cảnh quan sạch, đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày chủ nhật xanh” muốn hướng đến là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của người dân. Bởi, trước thực trạng vứt rác bừa bãi ngày càng gia tăng, đường làng, ngõ xóm rác chất chồng lên nhau... thì "Ngày chủ nhật xanh" thực sự là một hoạt động ý nghĩa.

Ông Trần Quang Khánh – Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ, cho biết:  Để duy trì cảnh quan, UBND xã đã  giao cho mỗi đoàn thể phụ trách một tuyến đường để chăm sóc, quản lý. Trong đó, Đoàn thanh niên xã quản lý, chăm sóc tuyến đường trước trị sở UBND xã, tuyến đường lien xã Yên Mỹ - Duyên Hà – Vạn Phúc. Đoàn viên, thanh niên xã không chỉ cùng bà con thu dọn rác, tạo cảnh quan đường phố sạch đẹp hơn, mà quan trọng nhất là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của người dân.

Hiện tại, xã Yên Mỹ đã trồng được từ 5- 7km các tuyến đường là hoa thạch thảo và hoa ngũ sắc, đặc biệt tuyến đường điểm nhấn trước cửa UBND xã cũng được trồng toàn bộ bằng hoa hồng. Đa số người dân khi được tuyên truyền vận động thì cũng đã trực tiếp góp công sức để cùng các Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên phủ xanh các tuyến đường và có ý thức trong việc bảo vệ môi trường sống hơn”. Có thể nói, việc trồng hoa, cây cảnh thay thế cỏ dại ven đường đã trở thành phong trào của người dân xã Yên Mỹ. Không ai bảo ai, hằng ngày người nào người nấy đều tự tay chăm sóc cho những hàng hoa đi qua nhà mình.

Những con đường quen thuộc ở  xã Yên Mỹ giờ đây đã trở nên sinh động, đẹp mắt hơn với sự xuất hiện của các loài hoa khoe sắc. Với sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân, những con đường ở xã Yên Mỹ sẽ tiếp tục nở hoa, đồng thời tạo ra phong trào để nhiều nơi khác làm theo, góp phần thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, Đại hội Đảng bộ Thành Phố lần thứ XVII , nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh