tin tức - sự kiện

UBND xã Tân Triều phối hợp với TTYT huyện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid - 19
Ngày đăng 09/04/2020 | 21:12  | View count: 233

Sáng ngày 09/4/2020, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì phối hợp với BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Tân Triều lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 166 công dân trên địa bàn xã tại trạm y tế xã Tân Triều.

Tất cả các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm tại trạm y tế xã Tân Triều đều liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, có 86 trường hợp thuộc thôn Triều Khúc, 29 trường hợp thuộc thôn Yên Xá, 35 trường hợp ở các chung cư trên địa bàn và 16 trường hợp khác thuộc các TDP.

Theo thống kê, tính đến ngày 8/4, trên địa bàn xã Tân Triều có 195 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, 8 người điều trị nội trú và 21 trường hợp còn lại là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện, ra viện từ ngày 16-25/3 (29/29 người được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm âm tính).

166 trường hợp còn lại liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, gồm: bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị; người đến thăm; bệnh nhân chạy thận theo lịch hàng tuần; các y bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện; dược trình viên bán thuốc, người đến mua thuốc tại bệnh viện,... Kết quả,  trong ngày  9/4, đã có 161 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai  được lấy mẫu xét nghiệm, các trường hợp còn lại đã tự đi xét nghiệm trước đó.

Là một trong số các công dân được lấy mẫu xét nghiệm ngày 9/4, chị Đỗ Thanh Huyền – thôn Yên Xá, chia sẻ: Ngay sau khi nhận được thông tin rà soát những người từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3, tôi đã chủ động liên hệ, báo với Trạm Y tế xã. Ngày 29/3, tôi đã nhận được quyết định cách ly y tế của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Triều gửi về nhà. Tối ngày 31/3 tôi có báo cho TYT xã ngày 01/4 tôi tự đi làm xét nghiệm. Thời gian tự cách ly vừa qua, sức khỏe tôi bình thường. Tôi hi vọng người dân, đặc biệt là những người đã ra vào Bạch Mai như tôi hãy nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế để xét nghiệm nhanh Covid-19 , đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hoá – TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh