tin tức - sự kiện

Thanh Trì đã lấy được 1.563 mẫu dịch hầu họng của các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
Ngày đăng 08/04/2020 | 21:54  | View count: 180

Ngày 8/4/2020, UBND Thành phố Hà Nội giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 các quận, huyện, xã phường, thị trấn trên địa bàn thành phố về công tác chống dịch COVID - 19. Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 Thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Dự giao ban tại điểm cầu huyện Thanh Trì có đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 huyện, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 huyện, thành viên Ban chỉ đạo huyện; điểm cầu các xã, thị trấn có sự tham dự của thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 xã, thị trấn. 

Trong hai ngày 7 và 8/4, tình hình dịch COVID - 19 trên thế giới và tại Việt Nam tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc tiếp tục tăng.  Tại Hà Nội,  ngoài ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai đã xuất hiện thêm ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh liên quan đến bệnh nhân 243 và ca bệnh số 237.  Các ổ dịch, ca bệnh đều được điều tra , khai báo y tế kịp thời, xác định sớm các trường hợp có tiếp xúc, ra quyết định cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó các địa phương tiếp tục tuyên truyền, rà soát, lấy mẫu được gần 17.000 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai  từ ngày 10/3 trở lại đây.

 Huyện Thanh Trì cho đến thời điểm hiện tại chưa có ca nhiễm COVID – 19. Công tác phòng, chống dịch được triển khai quyết liệt, đồng bộ, tiếp tục duy trì 96 chốt kiểm tra giám sát phục vụ công tác cách ly xã hội, phòng chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với 372 người tham gia và 24 tổ tuần tra lưu động để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Tính đến 17h  ngày 8/4/2020, toàn huyện  đã  lấy được 1.563 mẫu dịch hầu họng của các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai  gửi CDC Hà Nội xét nghiệm.

          Nhận định tình hình dịch COVID - 19 có những dấu hiệu nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, trong đó Hà Nội là địa bàn trọng điểm của cả nước, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo phấn đấu từ nay đến ngày 12/4  sẽ hoàn thành xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. Chú tâm đến các nhóm người có đến các vùng có dịch, mở rộng đối tượng làm test nhanh COVID - 19 để đánh giá lây nhiễm trong cộng đồng được tốt hơn. Tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp người dân ra ngoài không đeo khẩu trang, hàng quán kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu vẫn hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội. 

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh