tin tức - sự kiện

Những tấm lòng thiện tâm giữa mùa dịch bệnh Covid -19
Ngày đăng 25/03/2020 | 11:26  | View count: 831

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, với các giải pháp chủ động đã và đang triển khai, chính quyền và người dân huyện Thanh Trì khẳng định mỗi xóm, làng là một “pháo đài” ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.

        Cùng với các điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Thanh Trì, với phương châm “Chia sẻ - Yêu thương - Đến tận nơi - Trao tận tay”, Sáng ngày 25 -3, tại chợ thôn 1 xã Vạn Phúc, Câu lạc bộ Thiện Tâm phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cấp phát miễn phí khẩu trang cho người dân. Đợt này, Hội đã chuẩn bị trên 3.500 khẩu trang để phát tặng miễn phí cho Nhân dân tại các thôn và 2 khu chợ tại xã. Toàn bộ chi phí mua khẩu trang do các thành viên Câu lạc bộ Thiện Tâm đóng góp và được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trên địa bàn xã. Bên cạnh phát khẩu trang miễn phí, các thành viên còn hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng đúng cách và tuyên truyền những biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

         Chị Đinh Thị Ngọc - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã chia sẻ: “Với tinh thần vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm, hiệu quả, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân xã Vạn Phúc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, trên địa bàn xã đã có nhiều tổ chức Hội, Nhóm có những tấm lòng nhân ái hỗ trợ, ủng hộ, giúp đỡ, điển hình như Câu lạc bộ Thiện Tâm. Cùng với những hoạt động phát khẩu trang miễn phí Câu lạc bộ còn tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn xã. Đây là một trong những điểm sáng của xã vì cộng đồng, là hành động đẹp tạo thành sức mạnh tập thể góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh do Covid-19”.

          Bà Chử Thị Hường - thành viên Câu lạc bộ Thiện Tâm cho biết:  Lượng khẩu trang phát ra đợt này chưa phải là nhiều, những món quà không phải là lớn nhưng chúng tôi mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cùng đồng hành, chia sẻ với người dân xã Vạn Phúc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 gây ra”.

          Dư luận nhân dân trên địa bàn xã Vạn Phúc, đánh giá cao sự chung tay góp sức của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh. Một người dân ở đây chia sẻ: “Trong thời điểm này, việc làm của Câu lạc bộ Thiện Tâm và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã thực sự là một hình ảnh đẹp, đậm tình người”.

          Mỗi việc làm tốt là bông hoa đẹp. Mỗi tấm lòng tốt làm cho bông hoa đẹp ấy ngát hương thơm. Những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp. Những hành động đẹp như thế đã góp phần xua tan đi nỗi lo dịch bệnh./.

 

                                                                                                Hoàng Thị Thu Thủy

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh