tin tức - sự kiện

Xã Hữu Hòa hiến máu tình nguyện trong mùa dịch Covid-19
Ngày đăng 23/03/2020 | 09:05  | View count: 1050

Ngày 22/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Trì và xã Hữu Hòa phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

    Về dự, động viên chương trình, có đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện.

    Với chủ đề “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày hội Hiến máu tình nguyện xã Hữu Hòa đã thu hút sự tham gia của trên 300 tình nguyện viên tham gia là cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã.

Anh Nguyễn Mạnh Cường - xã Thanh Liệt đã hiến máu 47 lần cũng tham gia ngày hội HMTN tại xã Hữu Hòa

   Tại đây, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Sau khi hiến máu, các tình nguyện viên được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2020 và nhận các phần quà của Ban tổ chức.

          Đặc biệt để đảm bảo công tác an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 cho người đến tham gia hiến máu, Đoàn thanh niên xã đã tổ chức phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tuyên truyền phòng chống dịch.

Đoàn viên Hoàng Kiều Trang - xã Hữu Hòa

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội

    Động viên cán bộ, đoàn viên và nhân dân xã Hữu Hòa trong ngày hội hiến máu tình nguyện, đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội cho biết: Trong những năm qua, phong trào HMTN của Thủ đô đã gặt hái được nhiều kết quà rất đáng khích lệ, luôn vượt từ 40 đến 50% kế hoạch Thành phố giao. Hiện nay, phong trào HMTN đã phát triển rộng khắp ở tất cả các quận, huyện, thị xã; các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp...; HMTN đã trở thành nét đẹp văn hóa của mỗi đơn vị, của mỗi người dân Thủ đô, trong đó Thanh Trì là điểm sáng, luôn đứng trong top đầu của Thành phố về kết quả HMTN. Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến công tác vận động hiến và tiếp nhận máu trở lên thực sự khó khăn. Nhân dịp này, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố kêu gọi mỗi người dân Thủ đô hãy tích cực tham gia hiến máu cứu người để mang đến sức khỏe và bình an cho hàng ngàn người bệnh. Đồng thời ghi nhận, biểu dương và cảm ơn các bạn tình nguyện viên, các tầng lớp Nhân dân đã, đang và sẽ hiến những giọt máu đào tươi thắm để trao cho lại sự sống cho những bệnh nhân đang cần máu.

   Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện tại xã Hữu Hòa, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện thu được 149 đơn vị máu an toàn, đạt 186% kế hoạch. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến ngân hàng máu tại Bệnh viện Việt Đức để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.  

    Ngày hội hiến máu tình nguyện tại xã Hữu Hòa đã trở thành hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, mang đậm tính nhân văn, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này cần được nhân rộng và có sự tham gia tích cực của cán bộ, đoàn viên cùng đông đảo nhân dân để mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh