tin tức - sự kiện

Xã Đại Áng hiến tặng 114 đơn vị máu trong mùa dịch bệnh COVID -19
Ngày đăng 12/03/2020 | 08:32  | View count: 314

Trước thực trạng khan hiếm máu sau tết Nguyên đán và trong mùa dịch bệnh COVID - 19, Ban chỉ đạo Dân số KHHGĐ - Hiến máu tình nguyện huyện Thanh Trì vừa phối hợp với xã Đại Áng và Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên và nhân dân xã Đại Áng.

Đến dự và động viên có đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM, Chủ tịch Hội LHTN  huyện.

Với niềm tin "Giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", ngay từ 7h sáng đã có đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đến đăng ký hiến máu. Công tác đảm bảo an toàn sức khỏe của những người tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện được đặt lên hàng đầu trong khi tình hình dịch bệnh COVID - 19 đang diễn biến phức tạp. Ban tổ chức đã bố trí các đoàn viên thanh niên đứng tiếp đón trước cửa hội trường, hướng dẫn những người đến tham dự nhận khẩu trang, sát khuẩn tay.

 

Chia sẻ cảm xúc của mình khi tham gia hiến máu lần này, chị Vũ Thị Hà  ở Thôn Vĩnh Thịnh, cho biết: "Hiện nay tình hình dịch bệnh COVD - 19 đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên ngân hàng máu dành cho cấp cứu, điều trị cho những người bệnh cũng đang khan hiếm. Do đó, khi biết được thông tin có ngày hội hiến máu tình nguyện tại xã thì tôi và con gái tôi đã bảo nhau hôm nay đến để hiến máu. Mong muốn rằng những giọt máu của mình có thể cứu giúp được người bệnh vượt qua bờ hiểm nguy. Khi đến nơi đông người như thế này thì mình thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, thực hiện các bước khuyến cáo phòng chống dịch bệnh."

Ngày hội hiến máu tình nguyện là nơi kết nối những tấm lòng vì mọi người, nhiều bạn trẻ đã nhiệt tình đăng ký hiến máu lần đầu và rất nhiều người đăng ký hiến máu nhắc lại, tiêu biểu như đồng chí Trần Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy xã hiến nhắc lại lần thứ 8, đồng chi Nguyễn Đình Đặng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã hiến máu  lần thứ 8, đồng chí Nguyễn Thị Quang - Phó Chủ tịch HĐND xã hiến máu lần thứ 8, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Đoàn thanh niên xã hiến máu lần thứ 13.... Tình cảm của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân xã Đại Áng đã góp phần lan tỏa ý nghĩa hành động hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp.  Chỉ sau gần 2 tiếng đồng hồ đã thu được 114 đơn vị máu, vượt  24 đơn vị, đạt 130% so với chỉ tiêu kế hoạch.

 

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh