tin tức - sự kiện

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì phát động thực hiện Tuyến đường hoa kiểu mẫu.
Ngày đăng 08/03/2020 | 21:02  | View count: 2385

Tháng 3, với khí thế quyết tâm cao của các tầng lớp phụ nữ thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 7/3/2020, Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì tổ chức phát động thực hiện Tuyến đường hoa kiểu mẫu “xanh - sạch - đẹp - nở hoa” tại xã Thanh Liệt.

Dự phát động có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện Ủy Thanh Trì; đồng chí Trần Thị Vân - HUV - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã,  các ban, ngành đoàn thể xã và đại diện cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Đ/c Trần Thị Vân - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát động thực hiện Tuyến đường hoa kiểu mẫu “xanh - sạch - đẹp - nở hoa” tại xã Thanh Liệt.

Tại buổi phát động, đồng chí Trần Thị Vân - HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: phong trào trồng cây xanh, trồng hoa, xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng “Sáng - Xanh  - Sạch - Đẹp” góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới được nhân dân hưởng ứng như trồng cây xanh, trồng hoa tại gia đình, các điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch đẹp - thân thiện với môi trường; tuyến đường hoa do phụ nữ tự quản... Phát huy vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong công tác tuyên truyền và hưởng ứng  phong trào vệ sinh môi trường gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng huyện Thanh Trì văn minh, giàu đẹp phấn đấu thành Quận vào thời gian tới. Sau quá trình khảo sát các đoạn đường, tuyến đường có nguy cơ đổ trộm rác thải, phế thải xây dựng gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Với mục đích bảo vệ môi trường và Biến điểm rác thành “Tuyến đường hoa kiểu mẫu xanh - sạch - đẹp - nở hoa”. Hội LHPN huyện phối hợp với Đảng ủy HĐND - UBND - UBMTTQ xã Thanh Liệt chỉ đạo Hội LHPN xã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân ra quân vận chuyển phế liệu, cải tạo đất thay thế đất cũ bằng đất màu để trồng hoa với Diện tích đất trồng hoa là 1.818 m (chiều dài 202 m; rộng 9 m). Với 400  công và 10 xe vận chuyển đất đá, bê tông về nơi xử lý rác và  san mặt bằng trồng hoa. Sau buổi phát động, các đồng chí Lãnh đạo, đại biểu và nhân dân ra quân trồng hoa. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, Đại hội Đảng bộ xã Thanh Liệt lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020  - 2025 và chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Chắc chắn Tuyến đường hoa kiểu mẫu sẽ khoe sắc thắm khi được khoác trên mình một chiếc áo mới rực rỡ góp phần xây dựng huyện Thanh Trì trở thành Quận giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh hoạt động:

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

( Nguồn: Bùi Thị Phương Hoa-  PCT Hội LHPN huyện Thanh Trì)

Thông tin thời tiết