tin tức - sự kiện

Hội LHPN các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền “Chống rác thải nhựa” chào mừng 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Ngày đăng 07/03/2020 | 17:01  | View count: 461

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của cán bộ nhân dân và các tầng lớp phụ nữ Thanh Trì thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân và chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 55 năm phong trào “Ba đảm đang”; hưởng ứng tuần lễ Áo dài do Trung ương Hội phát động.

Trong 02 ngày (5,6/3)  Hội LHPN Thị trấn Văn Điển, Thanh Liệt, Vĩnh Quỳnh, Liên Ninh, Ngũ Hiệp, Tả Thanh Oai, Đại Áng, Tân Triều và Duyên Hà đồng loạt tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và phong trào phụ nữ quốc tế đấu tranh vì độc lập dân tộc, vì sự tiến bộ bình đẳng của phụ nữ.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ Huyện; đại diện Lãnh Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ các xã, Thị Trấn và cán bộ nữ chủ chốt các xã, thị trấn. Các đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch, các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN cơ sở.

Thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, các cơ sở Hội tổ chức Phát động và tuyên truyền “Chống rác thải nhựa” tới các đồng chí nữ cán bộ chủ chốt xã, Ủy viên BCH Hội LHPN cơ sở, các đồng chí là chi Hội trưởng, chi Hội phó. Sau khi phát động, 100% cán bộ, hội viên hưởng ứng ký kết “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” với mục đích chung tay thực hiện phong trào hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa một lần thay thế bằng sản phẩm hữu ích thân thiện với môi trường có lợi cho sức khỏe. Phát huy vai trò cán bộ, hội viên nòng cốt các chi Hội cam kết xây dựng và thực hiện mô hình “Đi chợ bằng làn nhựa” tại 100% các Chi, tổ Hội. Vận động gia đình và người thân “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, thay thế cốc nhựa bằng “bình Thủy tinh” trong sinh hoạt hàng ngày. Đây là mô hình thiết thực khẳng định quyết tâm của phụ nữ Thanh Trì đoàn kết chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần thực hiện hiệu quả Đề án xây dựng huyện Thanh Trì trở thành Quận giàu đẹp - văn minh trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Hội LHPN cơ sở tặng 2.150 Làn nhựa và 750 chai Thủy tinh cho cán bộ, hội viên. Đại diện tổ trưởng các chi Hội phụ nữ cơ sở hưởng ứng tuyên truyền và tặng sản phẩm Làn nhựa, bình Thủy tinh cho hội viên cơ sở. 

Đ/c Trần Thị Vân - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đ/c Lãnh đạo xã Tân Triều tặng bình Thủy tinh cho cán bộ Hội LHPN xã .

 

Đ/c Bùi Thị Phương Hoa - PCT Hội LHPN huyện

tặng Làn nhựa cho cán bộ Hội LHPN xã Thanh Liệt

 

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Phương Lan – PCT Hội LHPN huyện

tặng sản phẩm bình thủy tinh cho cán bộ Hội LHPN xã Liên Ninh.

 

Đ/c Bùi Thị Phương Hoa - PCT  Hội LHPN huyện

tặng làn nhựa cho các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN xã Đại Áng.

 

              Mô hình “Đi chợ bằng làn nhựa” của Hội LHPN Thị trấn Văn Điển.

 

      Mô hình “Đi chợ bằng Làn nhựa” của Hội phụ nữ xã Vĩnh Quỳnh

 

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa –TT&TT

(Nguồn: Bùi Thị Phương Hoa- PCT Hội LHPN huyện Thanh Trì)

 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh