tin tức - sự kiện

Ghi nhận tại ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tả Thanh Oai năm 2020
Ngày đăng 02/03/2020 | 08:45  | View count: 740

Nhận thức được hiến máu nhân đạo là một việc làm ý nghĩa và mang nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái bao dung giữa người với người, được xã hội tôn vinh. Chính vì thế, năm nào cũng vậy phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Thanh Trì luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và thực sự trở thành ngày hội lớn.

    Ngày 1/3, tại Khu Chung cư Đại Thanh, Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội Chữ thập đỏ xã Tả Thanh Oai phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

   Ngay từ sáng sớm, hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đã có mặt đăng ký tham gia hiến máu.

   Không còn tâm lý dè dặt, lo ngại như trước đây, nhiều người dân khi biết đến chương trình hiến máu đã đến để đăng ký và được hiến máu khiến cho không khí của ngày hội hiến máu trở nên hết sức rộn ràng. Mỗi người đến đăng ký tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với công đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. Vì thế, trên gương mặt ai cũng hân hoan rạng ngời, bởi được sẻ chia giọt máu của mình và làm một điều có ích cho xã hội.

  

Trung úy Vũ Mạnh Cường - Công an xã Tả Thanh Oai

    Trung úy Vũ Mạnh Cường – Công an xã Tả Thanh Oai phấn khởi cho biết: Đây là lần thứ 12 anh tham gia hiến máu tình nguyện, cũng như những lần hiến máu tình nguyện của các năm trước anh rất hào hứng và sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng của mình cho người bệnh, giúp họ vượt qua cơn hiểm nghèo.

Chị Phạm Kim Tuyến - thành viên CLB Giọt hồng Đại Thanh

     Còn đến với ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay, chị Phạm Thị Kim Tuyến – thành viên Câu lạc bộ giọt hồng Đại Thanh cũng đã có mặt từ sáng sớm, động viên các thành viên trong câu lạc bộ tham gia hiến máu tình nguyện, chị cho biết: Câu lạc bộ được thành lập từ năm 2013, mỗi năm tham gia hiến máu từ 1 đến 2 lần, đến nay đã có hàng nghìn đơn vị máu của các thành viên trong câu lạc bộ hiến, với mong muốn sẻ chia giọt máu của mình cho những bệnh nhân đang cần máu.

Nhiều cán bộ xã Tả Thanh Oai tham gia hiến máu tình nguyện

    Theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ trong buổi sáng của ngày hiến máu tình nguyện tại Chung cư Đại Thanh đã ghi nhận trên 300 người đến tham gia hiến máu với không khí hết sức sôi nổi. Kết quả, đã thu được 273 đơn vị máu an toàn, đạt 160,5% chỉ tiêu huyện giao.

   "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" - những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người. Đây là một việc làm rất cụ thể và đầy tính nhân văn, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh.

   Nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền mà phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Thanh Trì ngày càng trở thành một việc làm thiết thực, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, tình cảm giữa người với người, được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện đã góp phần đem đến niềm tin, hy vọng cho những người kém may mắn./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh