tin tức - sự kiện

Huyện Thanh Trì đạt thành tích cao trong ngày hội thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng
Ngày đăng 14/01/2020 | 13:50  | View count: 1147

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 và hướng tới 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), sáng 12/01, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và Trường Lê Duẩn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng” và Chung khảo hội thi “Tài năng thiếu nhi Thủ đô” lần thứ I . Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Thanh Trì đã cử lực lượng tham gia các nội dung thi và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

    Đây là dịp để thiếu nhi huyện Thanh Trì cùng nhau đua sức, khoe tài với thiếu nhi các Quận, Huyện trên địa bàn Thủ đô.

    Ở nội dung trang trí trại với tên gọi “Ngôi nhà ngày Tết”, đội thi huyện Thanh Trì thực hiện chủ để: Hà Nội nay; các em cùng nhau thi Gói bánh chưng - món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người dân Việt Nam.

   Cùng thể hiện những mơ ước của tuổi thơ về thế giới trong cuộc cách mạng 4.0 qua phần thi mô hình sáng tạo với chủ đề “Thế giới công nghệ số trong em”.

   Và tài năng nhảy múa qua các vũ điệu khỏe khoắn, sôi động, náo nhiệt trong liên hoan “Vũ điệu mùa xuân”.

   Kết quả Liên đội trường THCS Liên Ninh đã đạt Giải Nhất Hội thi gói bánh chưng; Giải Nhất Liên hoan vũ điệu mùa xuân. Liên đội trường THCS Hữu Hoà đã đạt Giải Nhất Trại với chủ đề Hà Nội nay. Liên đội trường THCS Chu Văn An đã đạt Giải Nhì Hội thi mô hình sáng tạo chủ đề "Thế giới công nghệ số trong em"; Em Tô Kim Anh - Học sinh trường THCS Thị trấn Văn Điển đã đạt Giải Ba Chung khảo hội thi “Tài năng thiếu nhi Thủ đô” lần thứ I.

 Đây cũng là dịp để thiếu nhi huyện Thanh Trì nói riêng và thiếu nhi Thủ đô được nâng cao hiểu biết về Tết cổ truyền của dân tộc và cùng chào mừng năm mới - Xuân Canh Tý; xác định được ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao khả năng tương tác, làm việc nhóm và kỹ năng tham gia hoạt động tập thể, hoạt động xã hội, sinh hoạt cộng đồng và hội nhập Quốc tế, góp phần khắc họa hình ảnh và khẳng định diện mạo mới của thiếu nhi Thủ đô, chung tay góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng văn minh, hiện đại./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh