tin tức - sự kiện

Đại hội Đảng bộ xã Ngọc Hồi lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày đăng 08/01/2020 | 13:20  | View count: 1597

Trong 2 ngày 06 và 07 tháng 01, Đảng bộ xã Ngọc Hồi tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành phố, đ/c Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đại hội Đảng bộ xã Ngọc Hồi lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 là đơn vị được Huyện ủy Thanh Trì lựa chọn tổ chức Đại hội điểm khối xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đại biểu chính thức dự Đại hội có 127 đồng chí đại diện cho tổng số 462 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Lãnh đạo huyện chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và Nhân dân xã Ngọc Hồi đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực; hoàn thành 16/16 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong đó có 08 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Kinh tế tăng trưởng ổn định, thu ngân sách đạt kết quả tốt, tổng giá trị sản xuất bình quân tăng 13,2%; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 58 triệu đồng, tăng 30 đồng so với năm 2015; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh. Trong 5 năm, toàn Đảng bộ xã đã kết nạp được 66/45 đảng viên, vượt 46,6% chỉ tiêu Đại hội đề ra. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh...

Đại hội đã tập trung thảo luận sôi nổi Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XX trình Đại hội; phân tích, đánh giá tình hình, những kết quả đạt được, những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trong nhiệm kỳ qua; đồng thời xác định rõ tiềm năng, lợi thế và các nguồn lực của xã, trên cơ sở đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020- 2025.
Nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết về chỉ tiêu; phương hướng; xác định 05 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá và các giải pháp từ nay đến năm 2025 với mục tiêu: “Phấn đấu phát triển kinh tế đạt mức tăng trưởng cao, bền vững; Khai thác các nguồn thu đảm bảo khả năng tự cân đối ngân sách, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo đúng hướng..... phát triển toàn diện lĩnh vực văn hóa xã hội, an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã thành phường.

Với tinh thần trách nhiệm và phát huy dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI. Trong phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy; bầu đồng chí Nguyễn Văn Sung tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Việt Dũng và đồng chí Nguyễn Viết Kiền giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy; bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.
Phát biểu bế mạc Đại hội, Bí thư Đảng ủy xã kêu gọi toàn Đảng bộ đoàn kết, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong xã quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra, xây dựng xã Ngọc Hồi phát triển nhanh và bền vững.

Sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần “đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển” Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ngọc Hồi lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

Thông tin thời tiết