tin tức - sự kiện

HĐND huyện Thanh Trì hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11
Ngày đăng 29/11/2019 | 20:56  | View count: 62

Trong hai ngày 28 và 29/11, 8 tổ Đại biểu HĐND huyện Thanh Trì đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

   Tại buổi tiếp xúc, các tổ Đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến nội dung chương trình, thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 11  HĐND huyện khoá XIX; nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ  năm 2020 và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9.

Tại các đơn vị bầu cử,  các cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả chung toàn huyện đã đạt được trong  thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 đồng thời bày tỏ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân đến tổ đại biểu HĐND huyện tại các đơn vị bầu cử như: Tình trạng rác thải tại khu vực hồ Đầm Tròn xã Thanh Liệt, vấn đề ô nhiễm Sông Nhuệ ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân; Công tác thu gom rác thải sinh hoạt cần được tiến hành thường xuyên, theo giờ giấc và đến từng ngõ ngách. Việc tập kết vật liệu xây dựng dọc các tuyến đường liên thôn, liên xã không đảm bảo An toàn giao thông; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nâng cấp đường giao, quản lý đất đai – TTXD, phát triển kinh tế.  UBND huyện cần yêu cầu đơn vị Vinaco đẩy nhanh công tác lắp đồng hồ để hoàn thành việc cấp nước sạch đô thị cho người dân sử dụng, cần đầu tư sửa chữa hệ thống mương cấp thoát nước cho các xã trồng rau an toàn để ổn định sản xuất. Thôn Tả Thanh Oai, xã Tả Thanh Oai có 12 nghìn dân, 200 đảng viên, nhưng nhà văn hóa thôn có diện tích nhỏ hẹp 60m2, không đảm bảo tổ chức sinh hoạt, hội họp; Đường liên xã từ UBND xã Ngũ Hiệp đến đê Hữu Hồng xuống cấp, nhân dân đi lại gặp khó khăn; cần tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện nhất là trong dịp tết nguyên đán Canh Tý.

Ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Thanh Trì đều trên tinh thần xây dựng, được đông đảo nhân dân quan tâm

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các tổ đại biểu tổng hợp, giải trình

    Trên cơ sở những ý kiến kiến nghị của cử tri, tại hội nghị tiếp xúc, các tổ đại biểu HĐND huyện đã giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thầm quyền, đồng thời giao cho các phòng ban, ngành đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã giải trình, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến khác của cử tri chưa được giải trình làm rõ tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND Huyện đã tiếp thu để trình HĐND Huyện xem xét giải quyết tại kỳ họp tới./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

 

 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh