tin tức - sự kiện

Huyện Thanh Trì kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Tổng kết phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019
Ngày đăng 29/11/2019 | 20:14  | View count: 714

Ngày 29-11, Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019) và tổng kết phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Về dự tặng hoa chúc mừng Hội có Thiếu tướng Lê Hải Bình – Phó chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Tiến Nhật – TUV, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì; đồng chí Phạm Nguyên Nhung – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Trình Thị Kim Loan – UVBTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Huyện, Cụm thi đua hội CCB Thành phố tặng hoa chúc mừng

Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Nguyễn Minh Thuật, Chủ tịch Hội CCB huyện trình bày đã ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam, khẳng định những đóng góp to lớn của Hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Minh Thuật - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Trì

Cùng với sự lớn mạnh và không ngừng trưởng thành của hội CCB Việt Nam, cán bộ, hội viên Hội CCB huyện Thanh Trì luôn giữ vững bản chất, truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Hội CCB huyện cũng đã vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, đoàn kết xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh.

Năm 2019, Hội CCB huyện triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua với chủ đề “CCB huyện gương mẫu – Hành động – Hiệu quả”, tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, “CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây nhà nghĩa tình đồng đội” giai đoạn 2014-2019 gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-BCT của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được cán bộ, hội viên nhiệt tình hưởng ứng đạt nhiều kết quả tốt. Hội đã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 100% Hội cơ sở xã, thị trấn vay vốn ủy thác với 41 tổ tiết kiệm và vay vốn, cho 1.310 gia đình hội viên CCB vay, tổng số tiền gần 33 tỷ đồng, tăng 12,5% so với năm trước. Hoạt động nghĩa tình đồng đội được các Hội cơ sở thường xuyên quan tâm, tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, mừng thọ, tặng quà cho 657 lượt hội viên với số tiền 19,5 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ quỹ “Vì Biển đảo Việt Nam”, “Qũy vì người nghèo”, “Qũy đến ơn đáp nghĩa”… được gần 447 triệu đồng.

Trong năm, các hội cơ sở, chi hội thường xuyên được kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt, Hội đã kết nạp được 319 hội viên mới, vượt 250% kế hoạch, đưa tổng số hội viên lên 7542 đồng chí; Kết nạp mới 372 hội viên Cựu quân nhân, vượt 150% kế hoạch, tổng số hội viên Cựu quân nhân trên dịa bàn huyện là 2.314 đồng chí.

Trước yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới, trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Trì, tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; Đẩy mạnh các phong trào thi đua, chủ động sáng tạo đưa nội dung phong trào vào thực tiễn cuộc sống, nhất là các phong trào “CCB gương mẫu”, xây dựng NTM, đô thị văn minh…; làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, công tác từ thiện, giúp đỡ đồng đội, nhân dân. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VI đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân và truyền thống của huyện anh hùng, huyện Nông thôn mới.

2 đồng chí được TW Hội CCB Việt Nam tặng Kỷ niệm chương

Các tập thể, cá nhân được Hội CCB Thành phố Hà Nội, Hội CCB huyện khen thưởng

Nhân dịp này, Ban chấp hành TW Hội CCB Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương CCB cho đồng chí Trình Thị Kim Loan – UVBTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện vì đã có thành tích góp phần và xây dựng Hội CCB; Hội CCB Thành phố Hà Nội khen thưởng 3 tập thể, 7 cá nhân; Hội CCB huyện khen thưởng 27 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2019./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

Thông tin thời tiết