tin tức - sự kiện

Đại biểu Quốc hội Thành Phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Thanh Trì, thông báo kết quả kỳ họp thứ 8
Ngày đăng 28/11/2019 | 19:19  | View count: 23

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ngày 28/11, đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 4 gồm: bà Dương Minh Ánh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, bà Nguyễn Thị Lan, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ông Phạm Quang Thanh – Phó Bí thư thường trưc huyện ủy Sóc Sơn đã có cuộc tiếp xúc với đại diện cử tri huyện Thanh Trì để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 và tiếp nhận các kiến nghị của cử tri.

     Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Thị Lan, Ủy viên Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam,  đã thông tin đến cử tri huyện Thanh Trì về kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XVI nhiệm kỳ 2016- 2021.

    Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, chương trình hành động của các đại biểu năm 2019.

Quang cảnh buổi TXCT đại biểu Quốc hội với cử tri huyện Thanh Trì

    Đến với buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri huyện Thanh Trì đều đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 8 nhất là sự đổi mới trong cách làm việc của Quốc hội. Cử tri cũng đánh giá cao việc điều hành của ban chủ tọa đảm bảo linh hoạt, dân chủ, các vị đại biểu quốc hội dự họp trách nhiệm với nhân dân.

    Đồng thời cử tri cũng kiến nghị các vấn đề liên quan công tác quản lý đất đai, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân các khu tập thể ổn định cuộc sống…

    Cử tri Hà Ngọc Lâm – xã Liên Ninh kiến nghị: Được phân nhà, sinh sống ổn định không tranh chấp 30 năm nay, nhưng đến nay nhiều hộ dân ở Khu tập thể Cấp thoát nước, Tổ dân phố cơ khí xây lắp 7, xã Liên Ninh vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong khi đó, khu nhà ngày càng xuống cấp, tuy nhiên, do chưa được UBND huyện cho phép nên không thể tiến hành sửa chữa, xây dựng nhà, cuộc sống của người dân không ổn định.

    Đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh, bà Dương Minh Ánh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã thay mặt đoàn đại biểu ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến đóng góp, đồng thời sẽ tổng hợp để báo cáo Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và chuyển đến các cơ quan có trách nhiệm xử lý trong thời gian sớm nhất./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh