tin tức - sự kiện

MTTQ huyện Thanh Trì tuyên truyền thực hiện Tháng an toàn giao thông và đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm
Ngày đăng 13/09/2019 | 14:12  | View count: 165

Hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông” và thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, trong 2 ngày 10 và 11/9/2019, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì phối hợp với Công an Huyện Thanh Trì tổ chức các hội nghị tuyên truyền về thực hiện Tháng an toàn giao thông và đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ tại 4 xã: Đại Áng, Vạn Phúc, Ngũ Hiệp, Ngọc Hồi.

     Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành-  Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Thiếu tá Bùi Ngọc Sáng - Đội phó đội xây dựng phong trào công an huỵện Thanh Trì, các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ và cán bộ làm công tác mặt trận và nhân dân tại các xã tổ chức hội nghị.

 

     Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.

     Nhằm phổ biến kịp thời, sâu rộng đến mọi người dân về thực trạng tai nạn giao thông; những thiệt hại về người và của do tai nạn giao thông gây ra; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng trong việc chấp hành các qui định về trật tự an toàn giao thông; vận động cán bộ, nhân dân tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; đề cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và nhân dân trong việc giáo dục con em, học sinh thực hiện các qui định về an toàn giao thông; tuyên truyền, vận động người điều khiển phương tiện có ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định bắt buộc trong vận chuyển hành khách, hàng hoá và quy định đối với người điều khiển xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông; vận động người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

 

     Bên cạnh đó Thiếu tá Bùi Ngọc Sáng – đội phó đội xây dựng phong trào công an huyện Thanh Trì, cũng thông báo cho nhân dân biết cách phòng chống cháy nổ và phương thức hoạt động của các đối tượng tội phạm và huy động sức mạnh của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm nhằm bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Để phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phát huy hiệu quả cao, mọi người dân nâng cao ý thức tự nguyện, tự giác tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

   Thông qua các hội nghị lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ, cán bộ thôn, tổ dân phố, các Ban công tác mặt trận cơ sở, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân để mọi người dân hiểu trách nhiệm và lợi ích thiết thực cho từng người, từng gia đình cũng như cộng đồng, xã hội cùng tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

 

 Nguyễn Thị Thắm -  MTTQ huyện 

Một số hình ảnh tuyên truyền tại các xã:

Hội nghị tại xã Đại Áng

Hội nghị tại xã  Vạn Phúc

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh