tin tức - sự kiện

Huyện Thanh Trì giao ban trực tuyến phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 13/09/2019 | 11:15  | View count: 77

Ngày 11/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban trưc tuyến với 16 xã, thị trấn về công tác phòng, chống sốt xuất huyến trên địa bàn huyện. Dự hội nghị giao ban tại điểm cầu huyện, có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thượng vụ, trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đến hết ngày 8/9/2019,  toàn huyện ghi nhận 202 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 16/16 xã, thị trấn và 44 ổ dịch. Các xã có số ca mắc sốt huyết nhiều là Vĩnh Quỳnh, Tân Triều, Tứ Hiệp, Thanh Liệt, Tả Thanh Oai. Với số ca mắc sốt huyết liên tục tăng trong những tuần gần đây, Thanh Trì hiện đứng thứ 8 về số ca mắc sốt huyết trong tổng số 30 quân huyện toàn thành phố Hà Nội.

Để chống dịch, các xã, thị trấn đã triển khai quyết liệt các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy.  Từ 31/8 đến 6/9, các xã, thị trấn đã  kiểm tra tại 19.933 hộ gia đình, cơ quan, khu công cộng, kiểm tra 57.965 dụng cụ chứa nước, phát hiện 1.311 dụng cụ chứa nước có bọ gậy, đã thả 1.535 con cá, sử dụng  257 lọ hóa chất abate để diệt bọ gậy và phát 5.981 tờ gấp tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết tới các hộ gia đình. Trung tâm y tế huyện phối hợp với xã Tứ Hiệp, Thanh Liệt, Thị trấn Văn Điển phun hóa chất diệt muỗi diện rộng tại 12.173 hộ. Trong thời gian tới tiếp tục triển khai phun hóa chất diện rộng tại xã Tân Triều và Tả Thanh Oai.

Kết luận buổi giao ban đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các xã thị trấn cần quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Tăng cường tuyên truyền dưới nhiều hình thức, học tập những cách làm hay của các địa phương để đem lại hiệu quả triển khai phòng, chống dịch tại địa phương mình, triển khai quyết liệt và hiệu quả công tác vệ sinh môi trường vào thứ 7 hàng tuần. Đối với các xã có số ca mắc sốt huyết nhiều phải chuyển trạng thái từ phòng sang chống dịch, đồng chí lưu ý: “ Các địa phương  bám sát quy trình chuyển trạng thái theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Thành phố và Ban chỉ đạo huyện, đặc biệt là hướng dẫn chuyên môn của y tế. Bên cạnh đó các địa phương cũng lưu ý chuyển trạng thái đối với các thôn, tổ dân phố có số ca mắc sốt huyết cao chứ không chuyển trạng thái toàn phần.”

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết