tin tức - sự kiện

Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy : Kiểm tra Chương trình 08 tại Huyện ủy Thanh Trì
Ngày đăng 11/09/2019 | 11:01  | View count: 238

Ngày 10/9, Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy do Uỷ viên Trung ương Đảng- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm trưởng đoàn làm việc với Huyện ủy Thanh Trì về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình 08 của Thành ủy về “Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 – 2020”.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Việt Phương- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể , Bí thư đảng ủy các xã , thị trấn trên địa bàn huyện.     

           Thời gian qua, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng sâu sát, quyết liệt, hướng mạnh về cơ sở; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; triển khai tổ chức rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, không gây xáo trộn công việc; đội ngũ cán bộ công chức, viên chức tiếp tục đường chuẩn hóa, có sự chuyển biến mạnh về tác phong làm việc.

          Công tác cải cách hành chính của huyện luôn được quan tâm lãnh đạo, các chỉ tiêu cải cách hành chính của huyện cơ bản hoàn thành trên cả 6 nội dung với nhiều đổi mới, giao dịch giữa cơ quan nhà nước với các tổ chức, cá nhân được thuận lợi, nhanh chóng, giảm phiền hà, nhiều thủ tục hành chính được rút ngắn…

          100% các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết của cấp huyện, xã thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính của cấp huyện, xã và trên cổng thông tin điện tử của huyện. 99% hồ sơ được giải quyết đúng thời hạn; nhiều thủ tục được rút ngắn thời gian. Hiện nay, thủ tục hành chính mức độ 3 cấp huyện là 116; mức độ 4 cấp huyện là 12, đạt tỷ lệ 48,2%

          Phát biểu kết luận tại hội nghị,  Uỷ viên Trung ương Đảng- Phó bí thư Thành ủy- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng cải cách hành chính là một trong những giải pháp tăng năng suất lao động, hiệu quả công tác của hệ thống chính trị TP, đặc biệt là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của Thủ đô.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố  đánh giá cáo huyện Thanh Trì đã triển khai Chương trình 08 của Thành ủy nghiêm túc, tổ chức quán triệt tới đảng bộ, cán bộ, công chức viên chức của các cấp trên địa bàn huyện, đồng thời đều báo cáo định kỳ đến Ban chỉ đạo Chương trình 08; triển khai có hiệu quả 6 nội dung chương trình của Thành ủy và có thanh kiểm tra.

          “Một trong những việc lớn nhất mà huyện Thanh Trì đã làm được đó là đã tổ chức sắp xếp lại các phòng, ban và đơn vị sự nghiệp công lập, đặc biệt không có khiếu kiện sau sắp xếp, đảm bảo thực hiện toàn diện toàn bộ nhiệm vụ. Đây là điểm nổi bật, căn cơ nhất trong cải cách hành chính” – Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

          Liên quan đến các tiêu chí thành quận, Chủ tịch UBND TP đề nghị huyện Thanh Trì nên thí điểm phát động phong trào “mỗi gia đình, mỗi doanh nghiệp trồng một cây xanh, cây hoa”. Bên cạnh đó, huyện tính toán, cân đối nguồn lực để chuẩn bị các hồ sơ dự án, ưu tiên kết nối giao thông; xử lý nước thải; chuẩn bị các danh mục đầu tư công.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh