tin tức - sự kiện

Ghi nhận từ Hội thi tìm hiểu quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2019 của Hội Nông dân huyện Thanh Trì
Ngày đăng 09/09/2019 | 16:00  | View count: 1201

Ngày 06/9/2019, Hội nông dân huyện Thanh Trì tổ chức Hội thi tìm hiểu quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2019 với chủ đề “Nông dân Hà Nội – Thanh lịch – Hiểu biết – Năng động – Nghĩa tình – Kỷ cương”.

Các đồng chí: Lê Ngọc Thắng- Phó chủ tịch Hội nông dân Thành phố HN; Nguyễn Huy Chương- Uỷ viên BTV- Chủ tịch UBMTTQ huyện; Trình Thị Kim Loan- Uỷ viên BTV- Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy; Nguyễn Văn Thành- Uỷ viên BTV- Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy đã tới dự.

Hội thi Tìm hiểu quy tắc ứng xử nơi công cộng là sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong công tác tuyên truyền, vận động, thu hút tập hợp hội viên thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử do UBND thành phố Hà Nội ban hành.
​Thông qua hội thi, từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của người dân tại nơi công cộng, góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương và Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tham dự hội thi có 15 đội đến từ Hội Nông dân các xã trên địa bàn huyện. Tại hội thi, các đội thi trải qua 3 phần thi: Lời chào nông dân, tìm hiểu kiến thức và tuyên truyền. 

Với phần thi Lời chào nông dân, thông qua các hình thức thơ, ca, hò, vè các đội thi đã giới thiệu được đặc điểm của đơn vị, kết quả thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng của địa phương cũng như các thành viên trong đội. Phần thi tìm hiểu kiến thức, các đội thi lần lượt trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tình huống về cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi công cộng, cách giải quyết các tình huống phát sinh của cán bộ cơ sở khi tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Bộ Quy tắc.

Bằng hình thức sân khấu hóa, ở phần thi tuyên truyền, các đội đã đem đến hội thi những lời ca, tiếng hát, dàn dựng một tiểu phẩm nhằm tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng; đưa ra cách giải quyết mâu thuẫn tại nơi sinh hoạt công cộng; cách vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, qua đó, giúp mọi người nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử, từ đó có những hành động đúng đắn để xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi đến từ Hội Nông dân xã Thanh Liệt, giải Nhì Đội thi đến từ Hội Nông dân xã Duyên Hà và Vạn Phúc và giải 3 được trao cho Đội thi của Hội Nông dân các xã Vĩnh Quỳnh, Tam Hiệp , Đông Mỹ và 9 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh