tin tức - sự kiện

Huyện đoàn Thanh Trì ra quân tổng vệ sinh môi trường tuyến mương ngòi thứ 6 - xã Yên Mỹ
Ngày đăng 01/04/2019 | 14:55  | View count: 5905

Hưởng ứng tháng thanh niên, hoạt động “Thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” năm 2019, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, ngày 31/3, Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Yên Mỹ, Đoàn Thanh niên Công an huyện, Tiểu đoàn Thông tin 610, Đoàn Nghi lễ Quân đội, Công ty cổ phần Môi trường đô thị.... tổ chức khơi thông, phát quang tuyến mương ngòi thứ 6, xã Yên Mỹ.

        Với sự chỉ đạo và ra quân trực tiếp của đc Trần Văn Khương - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lực lượng tham gia trên 350 người tổ chức khơi thông, phát quang tuyến mương ngòi thứ 6, xã Yên Mỹ có chiều dài 300m, diện tích mặt nước trên 8.000 m2; vớt và vận chuyển gần 150 khối sen bèo, cỏ, rác thải góp phần khơi thông dòng chảy tuyến mương.

Đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì 

động viên lực lượng tham gia buổi tổng vệ sinh

   

   

         Phát biểu tại buổi tổng vệ sinh, Đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì cho biết, những năm gần đây huyện Thanh Trì thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đặc biệt từ khi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai, công tác vệ sinh môi trường ngày càng được quan tâm. Thực hiện Đề án “ Nâng cao năng lực quản lý và bảo vệ môi trường huyện Thanh Trì đến năm 2020 ”, được huyện tích cực triển khai. Nhiều đợt ra quân vệ sinh môi trường được tổ chức thu hút hàng chục nghìn lượt người tham gia, thu gom vận chuyển rác thải, phế thải, việc hình thành và nhân rộng các vườn hoa, tuyến đường hoa đã tạo nét đẹp văn hóa, văn minh đô thị và diện mạo nông thôn mới. Tuy nhiên, lượng rác thải phát sinh trên địa bàn huyện Thanh Trì ngày một lớn, khó kiểm soát nên công tác bảo vệ môi trường còn nhiều bất cập, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của Nhân dân, rất cần sự chung tay của góp sức của cả cộng đồng thì môi trường mới thực sự bền vững và đảm bảo giữ vững các tiêu chí nông thôn mới. Bí thư huyện ủy đánh giá cao lực lượng Thanh niên, các đơn vị bộ đội kết nghĩa, công an huyện đã cử lực lượng tích cực tham gia buổi ra quân và đề nghị lãnh đạo các đơn vị, Huyện đoàn, lãnh đạo xã Yên Mỹ hướng dẫn các lực lượng tham gia tổng vệ sinh, thực hiện các nội dung công việc đảm bảo quy trình, quy định và an toàn giao thông.

         Đồng chí Nguyễn Hồng Dương – Bí thư Đảng ủy xã Yên Mỹ trao đổi: Để góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường của địa phương, thời gian qua xã Yên Mỹ luôn duy trì và phát huy nề nếp phong trào ra quân vệ sinh môi trường vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Bên cạnh việc đa dạng hóa các nội dung, hình thức tuyên truyền, xã cũng tăng công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp cố tình đổ trộm rác thải, phế thải. Đặc biệt, công tác xã hội hóa quỹ môi trường của địa phương được nhân dân ủng hộ. Thực hiện buổi ra quân hôm nay, Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo lực lượng Đoàn thanh niên phối hợp với 2 đơn vị bộ đội kết nghĩa, huy động đủ quân số để tham gia. Để duy trì những kết quả đạt được của buổi ra quân, UBND xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác của người dân, đồng thời cũng qua đó góp phần để mỗi người dân đều có ý thức, trách nhiệm cùng với chính quyền, các ban ngành đoàn thể chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường.

 

        Chỉ trong một buổi sáng, với tinh thần lao động hăng say, nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo, lực lượng đoàn viên thanh niên, các đơn vị bộ đội, công an tuyến mương ngòi số 6 – xã Yên Mỹ đã được giải phóng, dọn sạch túi nilon, vỏ chai, rác, cỏ được cắt gọn, bụi rậm được phát quang, thuận lợi cho việc tiêu thoát nước, để nhân dân địa phương phát triển sản xuất. 

        Đồng chí Phạm Tiến Đạt – Bí thư Huyện đoàn trao đổi: Từ đầu năm đến nay, Huyện đoàn đã chỉ đạo và tổ chức nhiều đợt ra quân vệ sinh môi trường. Hoạt động hôm nay, tuy quy mô nhỏ nhưng cũng thể hiện được trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường, góp phần xử lý các điểm rác thải. Từ đó, nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên cũng như mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn.

        Được biết, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề "Thanh niên Thanh Trì tình nguyện vì cộng đồng”, đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. 

               Đoàn thanh niên các cơ sở, nhiều hoạt động sôi nổi trong tháng thanh niên năm 2019
      Ban Thường vụ huyện đoàn Thanh Trì đã kêu gọi tuổi trẻ toàn huyện phát huy cao độ tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Đồng thời tiếp tục triển khai sâu rộng hoạt động tình nguyện, đặc biệt là phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và xã hội. Theo tinh thần này, mỗi tổ chức Đoàn đảm nhiệm ít nhất một công trình, phần việc thanh niên, phát huy vai trò xung kích của thanh niên tham gia thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Huyện đoàn chú trọng tổ chức hoạt động tình nguyện tại chỗ, với nhiều đội hình như "Thứ Bảy tình nguyện", "Ngày Chủ nhật xanh", tham gia xóa các điểm đen về môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị, làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, góp sức trẻ xây dựng quê hương phát triển./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh